Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Kiểm tra công tác phòng chống dịch covid – 19 trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Đăng ngày 14 - 02 - 2020
100%

 

              Chiều ngày 13-2, Đồng chí Phạm văn Báu - Tỉnh ủy viên -Tổng biên tập  Báo Thanh Hóa – Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của vius corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch covid-19 tại huyện Vĩnh Lộc. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus corona gây ra và các thành viên BCĐ của huyện.

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện ngày 4-2, trên địa bàn huyện có 1 trường hợp nghi nhiễm COVID -19 và đã được cách ly theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có kết quả xét nghiệm âm tính, đến nay bệnh nhân này đã được xuất viện và sức khỏe bình thường. Ngoài bệnh nhân này thì các trường hợp khác là người Trung Quốc đang tạm trú tại Vĩnh Lộc và người Vĩnh Lộc trở về từ Trung Quốc cũng đang được theo dõi, giám sát tại gia đình. Điều đáng mừng là những người này rất chủ động trong việc tự cách li để bảo vệ sức khỏe của người thân, cộng đồng. Qua theo dõi chưa có trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng với COVID -19.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona gây ra, huyện Vĩnh Lộc đã nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh và kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, ngành chức năng của huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, đơn vị trực tiếp xuống cơ sở 1 tuần 2 lần nắm bắt tình hình dịch bệnh; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; tổ chức được 4 lớp tập huấn cho cán bộ y tế huyện, xã, thị trấn tham gia công tác điều tra, giám sát và xử lý ổ dịch trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh huyện, xã, tuyên truyền lưu động. UBND Huyện đã hỗ trợ 54 triệu đồng mua hóa chất để phun tiêu độc khử trùng. Hiện Trung tâm y tế huyện đã giao 556 kg cloraminB cho các đơn vị thực hiện vệ sinh môi trường tiêu độc khử trùng theo quy định. Với sự chỉ đạo quyết liệt cùng với ý thức về phòng chống dịch của cán bộ và nhân dân được nâng lên, vì vậy các yêu cầu về phòng chống dịch trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đến thời điểm này cơ bản được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Vĩnh Lộc đề xuất cấp thêm trang thiết bị phòng hộ, hóa chất .... để huyện Vĩnh Lộc chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Phạm văn Báu – Tỉnh ủy viên- Tổng biên tập Báo Thanh Hóa , có ý kiến phát biểu

Sau khi nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh của huyện và qua kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế huyện, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID -19 tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực vào cuộc của huyện Vĩnh Lộc trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị Huyện Vĩnh Lộc cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác chỉ đạo phòng chống dịch, kiểm tra, giám sát thường xuyên phát hiện các trường hợp nghi ngờ để có biện pháp cách ly triệt để đảm bảo an toàn, tránh dịch lây lan, bùng phát tại cộng đồng.

Trịnh Thu

Trung tâm VH –TT – TT&DL

<

Tin mới nhất

100% xã, thị trấn huyện Vĩnh Lộc có Trưởng công an chính quy.(31/03/2020 11:09 SA)

Bài tuyên truyền liên quan đến hưởng ứng giờ trái đất(29/03/2020 9:08 CH)

Huyện Đoàn Vĩnh Lộc với Mô hình “Điểm rửa tay sát khuẩn” phòng chống dịch Covid-19.(25/03/2020 4:11 CH)

Tổ chức phi chính phủ Good Neighbors International (GNI) hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho hai...(25/03/2020 9:56 SA)

Tuyên truyền việc thực hiện thủ tục hành chính Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4(24/03/2020 7:52 SA)

Thanh tra công tác quản lý thu, chi ngân sách xã Vĩnh Hòa trong 2 năm 2018 và 2019(20/03/2020 9:09 CH)

Đại hội Chi bộ Thanh tra huyện Vĩnh lộc nhiệm kỳ 2020-2022(20/03/2020 9:03 CH)

PHÒNG TÀI CHÍNH-KH HOÀN THÀNH CÔNG TÁC QUYẾT TOÁN NSNN NĂM 2019(20/03/2020 4:32 CH)