Xã Ninh Khang phát động tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020

Đăng ngày 03 - 02 - 2020

Sáng ngày 01/02/2020 (tức ngày 08 tháng Giêng năm Canh Tý), UBND xã Ninh Khang tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020”. Tới dự có đồng chí Hoàng Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và cán bộ công chức người lao động, hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây đầu xuân Canh Tý năm 2020

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020”, Đồng chí Đinh Văn Lệ – Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã nhấn mạnh ý nghĩa của Tết trồng cây vào mỗi độ Tết đến, Xuân về. Việc tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây thật sự đã trở thành ngày hội, một việc làm đầy ý nghĩa, nhân văn để góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã Ninh Khang trong suốt những năm qua. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động, các đơn vị trường học, các đảng viên, đoàn viên, hội viên, các cụ phụ lão, các cháu thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và toàn thể nhân dân trong xã hãy tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây góp sức lực của mình trong phong trào chung của xã nhà.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND xã trồng cây tại Nhà Văn hóa thôn Yên Lạc.

Sau lễ phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 đồng chí Hoàng Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và cán bộ công chức, người lao động, Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn xã đã tham gia trồng được gần 100 cây bóng mát và cây ăn quả lưu niệm tại khuôn viên Nhà Văn hóa thôn Yên Lạc.

Ảnh: Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ

và cán bộ công chức, người lao động, Hiệu trưởng các trường học tham gia trồng

cây.

Trong năm 2020, toàn xã Ninh Khang phấn đấu  trồng  350 cây phân tán các loại để nâng độ che phủ bóng mát, trong đó mỗi trường học trồng ít nhất là 05 cây, mỗi thôn trồng ít nhất là 20 cây, là địa phương không có nhiều diện tích đất đồi rừng, hàng năm UBND xã luôn tuyên truyền vận động nhân dân tại các thôn trồng cây xanh để tạo bóng mát và cảnh quan môi trường dọc trên các tuyến đường, nhà văn hóa, trường học, công sở. Phong trào trồng cây nhân dịp đầu xuân đã được nhân dân địa phương duy trì và thực hiện thường xuyên, chính vì thế môi trường sống của nhân dân trên địa bàn được cải thiện, các khu dân cư, trường học, công sở đều được cây xanh che mát. Đi đôi với việc trồng cây, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc để cây trồng có tỷ lệ sống cao, nêu cao tinh thần tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường để làm cho cảnh quan môi trường đường làng ngõ xóm trên địa bàn xã ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Mạnh Hà – TH Vĩnh Ninh