Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn phòng chống dịch corona.

Đăng ngày 05 - 02 - 2020

Chiều ngày 4/2, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra cho đội ngũ cán bộ y tế xã, thị trấn. Tham gia lớp tập huấn còn có đại diện các Công ty đóng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các  đại biểu đã được nghe nội dung về Tình hình dịch , các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng chống dịch; những đặc điểm, biểu hiện của bệnh, hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh , hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra và hoạt động truyền thông .

Qua lớp tập huấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên y tế có kiến thức và sự hiểu biết về công tác phòng, chống Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, từ đó đẩy mạnh hoạt động truyền thông phòng, chống Bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona tại cộng đồng .

Hiện nay Trung tâm y tế huyện đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị y tế, các nguồn lực cần thiết; xây dựng kế hoạch chi tiết các phương án để đáp ứng các tình huống khi có dịch xảy ra; tổ chức phổ biến quán triệt thông tin, truyền thông phòng, chống dịch cho đội ngũ y tế cơ sở; đẩy mạng công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona cho người dân trên địa bàn.

Trịnh Thu – Trung tâm VHTT,TT, DL