Tổ chức phi chính phủ Good Neighbors International (GNI) hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho hai trường học xã Ninh Khang

Đăng ngày 25 - 03 - 2020

Vừa qua, tổ chức Good Neighbors International (GNI) của Hàn Quốc tại Việt Nam đã hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất cho hai trường học xã Ninh Khang. Đối với trường Tiểu học tổ chức GNI đã hỗ trợ hai hạng mục: Hạng mục thứ nhất là nâng cấp 06 phòng học, hành lang và sảnh; hạng mục hai là hỗ trợ 49 bộ bàn ghế cho học sinh. Trường Mầm non Vĩnh Ninh, tổ chức GNI đã hỗ trợ một máy lọc nước bán công nghiệp. Tổng kinh phí hỗ trợ cho hai trường học là hơn 160 triệu đồng.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất trước khi được hỗ trợ.

Sau khi tiến hành khảo sát và nhận thấy nền các phòng học, hành lang và sảnh tầng một của trường Tiểu học Vĩnh Ninh đã xuống cấp trầm trọng do xây dựng đã lâu. Các phòng học lát gạch cũ, nền gạch sụt lún không đảm bảo an toàn, mất mỹ quan, bàn ghế bấp bênh không bằng phẳng dẫn tới khó khăn trong quá trình tổ chức giảng dạy. So sánh với các trường học tại địa bàn Huyện Vĩnh Lộc thì trường Tiểu học Vĩnh Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn về CSVC. Để đảm bảo sự an toàn cho học sinh và nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường, tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã hỗ trợ sửa chữa, bổ sung cho nhà trường một số hạng mục.

Một số hình ảnh sau khi sửa chữa, nâng cấp.

Các hạng mục được khởi công sửa chữa, nâng cấp từ ngày 09/3/2020, sau hơn 10 ngày sửa chữa, các hạng mục đã hoàn thành. Nâng cấp nền của 06 phòng học, hành lang và sảnh, kinh phí hoàn thiện là 91 triệu đồng; Hỗ trợ một số bộ bàn ghế mới để thay thế các bộ bàn ghế đã hư hỏng, xuống cấp, kinh phí hơn 58 triệu đồng; ngoài ra, còn hỗ trợ máy lọc nước cho trường Mầm non Vĩnh Ninh trị giá là 11,5 triệu. Với các hạng mục được hoàn thiện và bàn giao, GNI đã góp phần cải thiện cơ sở vật chất giúp các em học sinh và giáo viên hai trường có điều kiện tốt nhất để học tập, giảng dạy và sinh hoạt.

Hình ảnh bàn giao công trình.

GNI là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế, thực hiện các dự án phát triển cộng đồng trên khắp thế giới. GNI tại Việt Nam là một tổ chức vì trẻ em, đã và đang thực hiện các chương trình bảo trợ, giáo dục, bảo vệ trẻ em, y tế, nước sạch, vệ sinh môi trường,…GNI ưu tiên tăng cường cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho học sinh, cải thiện môi trường điều kiện giáo dục thông qua hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị cho học sinh tại xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc./.

Mạnh Hà – TH Vĩnh Ninh