Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tạm nghỉ học.

Đăng ngày 28 - 03 - 2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường, ngày 27 tháng 3 năm 2020, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 770/SGDĐT-CTTT thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Học sinh cấp trung học phổ thông; học sinh, học viên các Trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, nghỉ học từ thứ 7, ngày 28/3/2020; trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở (kể cả đang tập luyện tại các Trung tâm Thể dục, thể thao) trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lộc yêu cầu: Trong thời gian nghỉ học, các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp, các ngành, thường xuyên liên hệ với chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cấp huyện để chuẩn bị các điều kiện khi học sinh đi học trở lại; thực hiện có hiệu quả việc cho học sinh học tại nhà qua Internet, trên truyền hình theo hướng dẫn của Bộ GDĐT Sở GD&ĐT; phối hợp chặt chẽ với cha, mẹ học sinh để quản lý, nắm bắt thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh, thực hiện trách nhiệm phối hợp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho trẻ mầm non, học sinh tại gia đình; quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động đông người, không đến các cơ sở, dịch vụ... đang tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh

Các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thường xuyên nhắc nhở việc chấp hành đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đúng quy định khi sử dụng mạng xã hội về các thông thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch, đặc biệt nâng cao cảnh giác đối với tin giả, tin xấu độc, xuyên tạc sự thật về phòng chống dịch bệnh Covid-19; chấp hành nghiêm túc việc thông tin báo cáo về các cấp quản lý theo quy định.

Vũ Hồng Trúc – Phó TP GD&ĐT Vĩnh Lộc