Huyện Vĩnh Lộc tăng cường phòng chống dịch covid -19

Đăng ngày 01 - 04 - 2020

Trước yêu cầu của thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện cũng đã triển khai một số nội dung cấp thiết trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch covid- 19 trên địa bàn huyện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch lây lan ra cộng đồng.

Trong đó đã thành lập  1 tổ giám sát cấp huyện, 13 tổ giám sát cấp xã và 111 tổ giám sát cấp thôn. Cùng với đó công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường, Trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với ban văn hóa  phát trên hệ thống loa của xã, thị trấn ngày 02 lần, Trung Tâm VH TT- TT&DL đã dùng xe lưu động tuyên truyền trên các tuyến đường, tăng thời lượng phát sóng chương trình phòng chống dịch trên hệ thống Đài huyện về những nội dung mới nhất trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 của chính phủ, của tỉnh và huyện để người dân cập nhật... từ đó có ý thức trong hành động phòng chống dịch.

Đối với những người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, Ban chỉ đạo huyện đã tiến hành điều tra, rà soát những người dân trên địa bàn có liên quan trong vòng 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe. Tính đến ngày 31/3, đã điều tra có 29 người cả bệnh nhân  đang điều trị và người nhà đi chăm sóc ở bệnh viên Bạch Mai trong đó: 11 Người đã qua thời gian theo dõi 14 ngày; 1 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và 1 người đi chăm; 3 người đang cách ly nơi khác ngoài huyện; còn 14 người đang theo dõi cách ly tại gia đình.

Ảnh: Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 1 công dân

Trong tuần cao điểm, toàn huyện đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ  và chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, huyện cho tạm dừng kinh doanh toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, dịch vụ khám chữa bệnh, kinh doanh xăng dầu, gas khí đốt. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành huyện và xã, thị trấn ra quân kiểm tra, giám sát áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, kiểm tra các chợ... kể từ 0giờ ngày 29/3 đóng cửa dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, internet, kinh doanh dịch vụ ăn uống, café, giải khát; spa; nhà nghỉ và các dịch vụ khác ...trên địa bàn.

Ảnh: Kiểm tra Tại Chợ Giáng Thị trấn Vĩnh Lộc

Thực hiện  phương thức rà từng ngõ, gõ từng nhà huyện tiến hành rà soát người đi, đến, ở, về từ vùng, nước có dịch . Tính đến ngày 30/3 tổng số người đi về từ vùng dịch về được cách ly là 79 người, trong đó hoàn thành cách ly 56 người, đang cách ly tại nhà 23  người, có 1 công dân cách ly tập trung tại huyện đã hoàn thành thời gian 14 ngày được trở về cộng đồng tự cách ly tại nhà và có 8 người nước làm việc tại các công ty trên địa bàn huyện.  Hiện tại sức khỏe của những trường hợp trên bình thường.

Trịnh Thu

Trung Tâm VHTTTT&DL