Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Vĩnh Lộc chú trọng công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch covid -19

Đăng ngày 01 - 04 - 2020
100%

       Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành trong huyện đã và đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.

Những ngày này, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, Cơ sở Đài truyền thanh thuộc Trung tâm VHTTTT&DL huyện liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch covid- 19 trên sóng FM của Đài huyện, để Đài Truyền thanh cơ sở tiếp âm và phát lại trên hệ thông loa truyền thanh ở các khu dân cư để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời và chính xác. Từ đầu mùa dịch đến ngày 31/3/2020, Cơ sở Đài truyền thanh đã phát gần 50 tin, bài về phòng, chống dịch Covid -19, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tự phòng, tự bảo vệ sức khỏe và ổn định sản xuất kinh doanh.

Ảnh: Cán bộ trực Đài truyền thanh Thị trấn Vĩnh Lộc chuẩn bị phát sóng bản tin về chống dịch covid -19

Hiện trên địa bàn huyện 100% các xã, thị trấn đều có hệ thống loa truyền thanh lắp đặt rộng khắp các thôn xóm, khu phố; với tổng số 153 cụm loa. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua cấp ủy chính quyến huyện đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tăng thời lượng, tin bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, băng  rôn, áp pích, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, các công điện khẩn và các văn bản, kế hoạch của tỉnh, của huyện, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Bên cạnh đó Trung tâm VHTT TT&DL còn dùng xe lưu động đi đến từng ngõ trong khu dân cư để tuyên truyền. Từ những thông tin về diễn biến dịch bệnh và định hướng chỉ đạo của các cấp các ngành trong từng thời điểm chống dịch covid-19 được phát hàng ngày trên hệ thống loa truyền thanh đã giúp cho người dân trên địa bàn hiểu biết được từ đó chủ động phòng chống và chấp hành tốt các khuyến cáo hướng dẫn của ngành Y tế, trước hết là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cho cả xã hội .

            Trước những nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay, huyện Vĩnh Lộc tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trịnh Thu

Trung tâm VHTT-TT&DL

<

Tin mới nhất

Công Ty Bảo Việt nhân thọ Bắc Thanh Hóa trao tặng 500 khẩu trang y tế và 5 tạ gạo ủng hộ phòng...(28/04/2020 9:51 SA)

Các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện dọn dẹp để mở cửa trở lại.(24/04/2020 2:21 CH)

Huyện đoàn Vĩnh Lộc tặng quà hỗ trợ người cao tuổi do ảnh hưởng dịch bệnh covid -19 .(23/04/2020 7:46 SA)

Ngành giáo dục trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch...(20/04/2020 9:13 SA)

Gia đình ông Nguyễn Duy Tính - SN 147 Khu phố 1, Thị trấn Vĩnh Lộc hỗ trợ cho Hội phụ nữ huyện...(18/04/2020 10:27 SA)

TRUNG TÂM GDNN-GDTX HUYỆN VĨNH LỘC Tiếp tục triển khai phòng chống dịch COVID-19(17/04/2020 2:28 CH)

Huyện Vĩnh Lộc tuyên truyền, vận động các tôn giáo Phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.(16/04/2020 10:27 SA)

Kiểm tra công tác về quản lý an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác phòng, chống dịch...(16/04/2020 8:38 SA)