Huyện Vĩnh Lộc thành lập 5 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19

Đăng ngày 06 - 04 - 2020

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh,  huyện Vĩnh Lộc đã thành lập 5 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện trên đường bộ nhằm phòng, chống và ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Ảnh: Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát  xã Vĩnh Quang

Các chốt kiểm soát dịch bệnh được đặt tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện gồm: chốt QL 217 giáp huyện Cẩm Thủy thuộc xã Vĩnh Quang, chốt QL 45 giáp huyện Thạch Thành thuộc địa phận xã Vĩnh Long, Chốt trên quốc lộ 45 giáp huyện Yên Định thuộc địa phận xã Ninh Khang, chốt QL 217 giáp huyện Hà Trung thuộc địa phận xã Vĩnh Thịnh và chốt  tỉnh lộ 516B giáp huyện Yên Định thuộc địa phận xã Vĩnh Hùng.

Các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện bố trí cán bộ trực 24/24h kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và bắt đầu hoạt động từ ngày 1/4/2020 cho đến khi có lệnh điều động mới.  Chốt kiểm soát dịch bệnh có nhiệm vụ kiểm soát  người ra vào địa bàn,  thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại. Ngoài ra, chốt kiểm soát dịch bệnh còn có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải, người dân không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; không chở quá số người quy định… đảm bảo công tác kiểm soát người ra vào huyện để hạn chế thấp nhất dịch bệnh từ các địa phương khác vào địa bàn huyện .

Huyện Vĩnh Lộc kêu gọi người dân trên địa bàn chung tay phối hợp, giúp đỡ lực lượng thực hiện nghiêm chỉ đạo chủ động cách ly xã hội; không đưa tin, bình luận mang tính suy diễn gây hoang mang dư luận xã hội. Mọi hành vi cố tình vi phạm, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự . Khi phát hiện các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời thông báo cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua Công an huyện để xử lý nghiêm theo quy định.

Trịnh Thu - Trung tâm VHTTTT, DL huyện