Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng làm việc tại huyện Vĩnh Lộc

Đăng ngày 20 - 05 - 2020
100%

       Chiều ngày 19/5, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã có buổi làm việc tại Huyện ủy Vĩnh Lộc về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm 2020; công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy.Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Vĩnh Lộc có các đồng chí: Mai Xuân Bình, Bí thư huyện ủy; Vũ Văn Lộc, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hương, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc, 4 tháng đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID –19, dịch cúm gia cầm H5N6, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực. Lĩnh vực Nông nghiệp giữ được ổn định; giá trị sản xuất Công nghiệp tăng 15,2% so với cùng kỳ; thành lập mới được 11 doanh nghiệp; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 13,3% so với cùng kỳ. Các hoạt động Văn hóa xã hội được duy trì và nâng cao chất lượng; quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Về công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đến ngày 6/3/2020, toàn bộ 197 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đã tổ chức xong đại hội. Đến ngày 19/5, đã có 20 trên tổng số 35 Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy tổ chức xong Đại hội. Các Đảng bộ cơ sở còn lại sẽ hoàn thành Đại hội trong tháng 5/2020. Nhìn chung, đại hội các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở đã tổ chức đều thành công, đảm bảo các yêu cầu theo quy định, hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh ủy. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đang được tích cực thực hiện. Tiểu ban Nhân sự đã xây dựng xong đề án nhân sự Đại hội, trình Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xem xét, thông qua lần thứ nhất. Dự thảo báo cáo chính trị và các văn kiện Đại hội đang được lấy ý kiến của các Ban, Sở, Ngành cấp tỉnh và cán bộ, Đảng viên, Nhân dân trong huyện.

Để giúp Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh Dự thảo báo cáo Chính trị trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng cả về hình thức, bố cục và nội dung của Dự thảo báo cáo. Các ý kiến đều cho rằng: Dự thảo báo cáo đã được chuẩn bị tương đối tốt. Các mệnh đề của Chủ đề Đại hội đều phù hợp, nhưng cần điều chỉnh một số từ ngữ để súc tích, ngắn gọn và nội hàm phù hợp hơn. Về dự báo tình hình, cần phải đánh giá đầy đủ các khó khăn, thuận lợi, sát với thực tế. Các con số trong báo cáo phải chính xác, logic, phải là “những con số biết nói”, phản ánh sinh động, khách quan thực trạng phát triển của huyện trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ vừa qua, trên một số lĩnh vực, huyện Vĩnh Lộc đã biến khó khăn thành lợi thế, làm được nhiều việc, trong đó sản phẩm rõ nhất là huyện đã đạt chuẩn Nông thôn mới, dù xuất phát điểm không cao. Đảng bộ cần phải đúc rút những bài học kinh nghiệm từ quá trình, kết quả đó để xác định hướng đi, giải pháp cho nhiệm kỳ tới. Việc xác định các khâu đột phá, chương trình trọng tâm, cần phải xuất phát từ yêu cầu bức thiết trên các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội và điều kiện cụ thể của huyện. Các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cần phải mang tính phấn đấu cao, nhưng phải khả thi.

Một số hình ảnh làm việc của đồng chí Đỗ Trọng Hưng và đoàn tại huyện 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của huyện Vĩnh Lộc trong việc khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng 4 tháng đầu năm 2020, trong đó có một số chỉ tiêu nhiệm vụ đạt khá. Đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp ở huyện Vĩnh Lộc, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng ở 15 Đảng bộ, Chi bộ cơ sở còn lại, tích cực hoàn thành công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng với đó, huyện Vĩnh Lộc cần tập trung cao cho việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phục hồi sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới, tiếp tục phòng chống dịch COVID–19 và các dịch bệnh mùa hè. Triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ về hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID–19, đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh trật tự,an toàn xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Lê Thu- Trung tâm VHTTTT, DL huyện Vĩnh Lộc

<

Tin mới nhất