Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không tuốt lúa, phơi lúa, rơm rạ trên các tuyến đường.

Đăng ngày 22 - 05 - 2020

Ngày 13/5/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc Lê Văn Tiến ký ban hành Công văn số 768/UBND-KTHT về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không tuốt lúa, phơi lúa, rơm rạ trên các tuyến đường.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không tuốt lúa, phơi lúa, rơm rạ trên các tuyến đường. UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các đơn vị triển khai thực hiện tốt mốt số nội dung sau:

UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện; tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; đặc biệt tuyên truyền đến người dân không tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường gây bụi khói, làm hư hỏng mặt đường và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Công an huyện và các đơn vị quản lý đường bộ trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác quản lý lòng đường, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn theo quy định.

Công an huyện và các đơn vị quản lý đường bộ theo chức năng nhiệm vụ được giao tăng cường công tác tuần tra, tuần đường trong công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy định; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, kịp thời khi có dấu hiệu người dân vi phạm trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, tuốt lúa, phơi, đốt rơm rạ trên mặt đường, lề đường; tổng hợp, báo cáo về UBND huyện các trường hợp vi phạm của chính quyền địa phương trên các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý để báo cáo Sở Giao thông vận tải, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét xử lý trách nhiệm theo quy định.

UBND huyện yêu cầu các đơn vị quan tâm triển khai, thực hiện.

Phòng Kinh Tế Hạ Tầng