Huyện Vĩnh Lộc tổ chức tập huấn, diễn tập PCTT- TKCN năm 2020.

Đăng ngày 19 - 06 - 2020

Để chủ động công tác phòng chống lụt bão, ngay từ đầu năm cấp ủy chính quyền huyện đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với lực lượng quản lý đê thực hiện việc rà soát, đánh giá, chất lượng công trình để xây dựng phương án đối với các điểm đê xung yếu đồng thời bố trí thời gian tập huấn các kỹ năng xử lý tình huống trong công tác hộ đê và an toàn hồ đập; đào tạo kiến thức cơ bản cho lực lượng xung kích phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Ngày 09/6/2020, tại xã Ninh Khang, huyện Vĩnh Lộc tổ chức tập huấn PCTT-TKCN năm 2020. Học viên gồm 200 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng công an, chỉ huy trưởng quân sự, cán bộ giao thông thủy lợi, DQTV, lực lượng canh đê, hộ đê thuộc cụm 3 xã Vĩnh Hòa, xã Ninh Khang và thị trấn Vĩnh Lộc đã tham dự.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được giới thiệu những văn bản pháp luật, các quy định về PCTT-TKCN; các phương pháp, biện pháp và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Đồng thời, hướng dẫn công tác huy động và sử dụng lực lượng trực tiếp ứng cứu và tham gia khắc phục hậu quả thiên tai; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị thương do thiên tai; các biện pháp phòng, chống trước, trong và sau khi có thiên tai như: bão, lũ lụt, mưa, giông, lốc, sét, sạt lở đất…

Sau khi tiếp thu kiến thức, lực lượng này đã được trực tiếp tham gia thực hành xử lý tình huống giờ đầu đối với sự cố sạt lỡ mái đê phía sông do sóng vỗ trên sông Mã có chiều dài khoảng 50m đoạn K8+290 – K8+240 thuộc xã Ninh Khang.

Trên cơ sở nắm vững các nội dung và kỹ năng xử lý tình huống giúp cho lực lượng tham gia PCTT-TKCN ở các xã kể trên nâng cao kiến thức, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; Chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra trên địa bàn quản lý, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân. Đồng thời, sẽ trở thành những nòng cốt trong việc tuyên truyền và vận động cộng đồng sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai, bão lụt có thể xảy ra tại địa phương.

Phòng Nông Nghiệp huyện