Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Đảng bộ xã Ninh Khang sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, trao huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Đăng ngày 02 - 07 - 2020
100%

        Sáng ngày 01/7/2020, Đảng bộ xã Ninh Khang đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 1 và đợt 2 năm 2020 cho các đảng viên trong Đảng bộ, sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả Chuẩn y kết quả bầu cử Ban chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung quan trọng khác. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Đình Minh – Bí thư Đảng bộ xã. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hoàng Xuân Minh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, các cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư các chi bộ và đảng viên nhận huy hiệu Đảng.

Toàn cảnh hội nghị.

            Hội nghị đã thực hiện nghi lễ Trao tặng huy hiệu Đảng 70 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên, 60 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên, 55 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên, 50 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên, 45 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên, 40 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên và 30 năm tuổi Đảng cho 4 đảng viên trong Đảng bộ, đây là niềm vinh dự và tự hào đối với những đảng viên cũng như đảng bộ xã nhà. Thay mặt cho đảng viên nhận huy hiệu Đảng, bà Trần Thị Én – Chi bộ thôn Kỳ Ngãi là đảng viên được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi mình là một đảng viên được nhận huy hiệu Đảng năm 2020, bà hứa sẽ luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, tiền phong gương mẫu, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của người Đảng viên, giáo dục con, cháu chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cảm ơn sự giáo dục của Đảng trong những năm qua.

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng huy hiệu Đảng.

            Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Ninh Khang đã lãnh đạo, chỉ đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể của xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Lãnh đạo tốt công tác chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ và xây dựng tổ chức Đảng ngày một vững mạnh, phát triển. Đảng ủy đã triển khai tới các đảng viên trong Đảng bộ thực hiện Chỉ thị 05- CT/TƯ của Bộ chính trị, chuyên đề năm 2020, đó là: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Ban thường vụ Đảng ủy xã được phân công phụ trách các chi bộ, các thôn luôn tăng cường đi cơ sở, sát dân, gần dân để kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân và định hướng tốt dư luận xã hội.

Ngoài ra, Đảng ủy luôn chú trọng công tác đào tạo nghề, bồi dưỡng công tác phát triển đảng viên. Sáu tháng đầu năm, kinh tế của xã luôn ổn định và phát triển tốt, đúng định hướng, các tiềm năng, thế mạnh của xã được khai thác sử dụng có hiệu quả, cơ cấu ngành nông nghiệp có những chuyển biến rõ rệt. Tổng giá trị sản xuất  nông nghiệp ước đạt trên 69 tỷ, đạt trên 57% kế hoạch cả năm, trong đó: trồng trọt đạt trên 45 tỷ đồng, chăn nuôi đạt trên 23 tỷ đồng; tổng thu nhập từ kinh doanh, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 96 tỷ đồng. Các lĩnh vực như y tế, giáo dục, văn hóa tiếp tục có những bước phát triển, các câu lạc bộ TDTT ở các thôn được duy trì, công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, hiệu quả, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới, khang trang, đường làng, ngõ xóm xanh-sạch-đẹp, cải cách hành chính có những chuyển biến tích cực, bộ máy chính quyền của xã không ngừng được củng cố và kiện toàn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới hiện nay, lòng tin của cán bộ, nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được nâng cao.

Đ/c Trịnh Đình Minh – Bí thư Đảng bộ xã phát biểu tại hội nghị.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Minh – Bí thư Đảng bộ xã đã chúc mừng các đảng viên đón nhận 30, 40, 45, 50, 55, 60, 70 năm tuổi Đảng, kính chúc các đồng chí có nhiều sức khỏe, là những đảng viên luôn nêu gương, đóng góp những ý kiến quý báu cho xã nhà. Đồng thời, trong hội nghị đồng chí cũng đã nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020, đề nghị Đảng ủy xã sẽ tập trung lãnh đạo chỉ đạo UBND, UBMTTQ xã, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức quán triệt, học tập triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra trong kế hoạch năm 2020, khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trong sinh hoạt thường ngày, trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh thú y, đẩy mạnh chăn nuôi theo mô hình trang trại, tái đàn, nuôi công nghiệp đúng quy trình, kỹ thuật; tập trung tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành nghề phát triển, chuyển đổi các mô hình, xây dựng cánh đồng mẫu lớn; tăng cường quản lý việc khai thác tài nguyên, khoáng sản,… . Lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể, chính trị xã hội thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, ngày một phát triển giàu mạnh, đưa xã Ninh Khang đạt xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đề ra.

                                                                    Mạnh Hà – TH Vĩnh Ninh

           

 

 

 

 

 

<

Tin mới nhất

Phụ nữ xã vĩnh yên tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 34, NK 2021 – 2026.(15/03/2021 8:18 SA)

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Lộc tiếp tục thực hiện chương trình cho vay Nhà ở xã hội...(08/03/2021 10:25 SA)

Chị Phạm Thị Cẩn hội viên hội phụ nữ tiêu biểu trong mô hình ” nhà sạch – vườn mẫu” ở xã Vĩnh Tiến.(08/03/2021 10:00 SA)

Hội phụ nữ xã Vĩnh Quang tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXX Nhiệm kỳ 2021 – 2026.(08/03/2021 9:36 SA)

LĐLĐ huyện nhân rộng mô hình đường hoa công đoàn.(04/02/2021 2:54 CH)

Hội Khuyến học huyện tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020...(29/01/2021 10:21 SA)

danh sách lãnh đạo UBND huyện trực Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021(26/01/2021 3:25 CH)

Danh sách lãnh đạo UBND huyện trực Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021(26/01/2021 3:23 CH)