Lễ Dâng hương và Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 28 - 07 - 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27.7, tối 26-7, tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng LĐTBXH, Ban trị sự phật giáo Việt Nam huyện tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng – Liệt sĩ năm 2020.

Các đại biểu trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ huyện

Tham gia lễ thắp nến tri ân có đồng chí Vũ Thị Hương –Bí thư Huyện ủy, Lê Văn Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Bùi Thị Cẩm Tú – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Vũ Đình Việt – Phó chủ tịch HĐND huyện, NguyễnVăn Thắng –  Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể thị trấn Vĩnh Lộc cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Cán bộ, đoàn viên, thanh niên thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ

Tại chương trình thắp nến tri ân, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đồng chí Nguyễn Thị Hương – Bí thư huyện đoàn đại diện cho đoàn viên thanh niên trong huyện đã báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ: Trong năm qua dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, cùng với những phong trào của các em Đội viên thiếu nhi như phong trào Trần Quốc Toản, giúp đỡ các cô bác thương bệnh binh, phong trào áo lụa tặng bà, nghe nói chuyện truyền thống…, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện đã triển khai nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng như thăm hỏi, tặng quà,  tích cực tham gia xây dựng “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; giữ gìn môi trường, cảnh quan nghĩa trang Liệt sỹ.

Tại các phần mộ liệt sỹ, các đại biểu cùng ĐVTN, nhân dân trong huyện đã dâng hương và thắp nến thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của nhân dân trong huyện nói chung và tuổi trẻ huyện Vĩnh Lộc nói riêng đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó, muốn nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong phong trào toàn dân chăm sóc người có công, góp phần cùng các cấp, ngành chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Trịnh Thu

Trung tâm VHTTTT&DL