Huyện Vĩnh Lộc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Đăng ngày 17 - 09 - 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong tình hình mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Lộc yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.

Nội dung tập trung thông tin diễn biến tình hình dịch trên thế giới và trong nước, trong tỉnh, trong huyện; cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp; hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Trong mỗi chương trình thời sự hàng ngày, Đài Truyền thanh huyện Vĩnh Lộc bảo đảm từ 30% thời lượng trở lên dành cho tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.

Nếu giai đoạn 1 của công tác phòng, chống dịch, Đài Truyền thanh huyện tập trung vào nội dung cung cấp kiến thức cho người dân về dịch COVID -19, các biện pháp phòng, chống dịch... thì ở giai đoạn này đi sâu tuyên truyền nhằm làm thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng trong phòng chống dịch COVID -19, nhất là thực hiện khai báo y tế theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và chấp hành việc thực hiện cách ly tại nhà - ông Lê Văn Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch, Kiêm trưởng đài truyền thanh huyện cho biết.

Cùng với đó, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện tổ chức tuyên truyền lưu động 2 buổi mỗi ngày (trong tháng 8 đã tổ chức được 57 lượt) ở tất cả các địa phương trên địa bàn huyện.

Công tác tuyên truyền tập trung tại các khu vực công cộng như chợ, khu vực trung tâm huyện, các xã, thị trấn.

với tuyên truyền trên hệ thống loa cố định thì tuyên truyền lưu động mang tính chất sôi nổi, thu hút người dân hơn, tuy nhiên độ “phủ sóng” không rộng như hệ thống loa ở khắp các địa phương, do đó tuyên truyền lưu động kết hợp với trên mạng lưới truyền thanh sẽ nâng cao hiệu quả tuyên truyền - ông Thu, cho biết thêm.