Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Ngày 29/8/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lộc phối hợp với tổ chức Phi chức phi chính phủ Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) tổ chức Hội thảo về các chương trình giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Đăng ngày 04 - 09 - 2020
100%

Thực hiện chương trình công tác phối hợp trong năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc cùng với tổ chức Good Neighbors International (GNI) hội thảo nhằm tăng cường hiệu quả các chương trình của dự án, phù hợp với mục tiêu giáo dục của địa phương.

Tham dự Hội thảo gồm có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Lộc; Hiệu trưởng các trường TH, THCS, TH&THCS; Quản lý bộ phận Hoạt động dự án GNI tại Hà Nội, Quản lý dự án GNI tại Vĩnh Lộc; Trưởng nhóm Giáo dục và Bảo vệ trẻ em tại Hà Nội; cán bộ phụ trách chương trình Giáo dục và Bảo vệ trẻ em tại Văn phòng Hà Nội và Vĩnh Lộc.

Chương trình Hội thảo được tập trung vào các vấn đề cụ thể:

- Chia sẻ thông tin về các chương trình giáo dục, bảo vệ trẻ em của tổ chức GNI.

- Định hướng duy trì và phát triển các chương trình giáo dục của Phòng Giáo dục và Đào tạo tại huyện Vĩnh Lộc.

- Trao đổi và thống nhất vai trò của các bên trong khi triển khai các chương trình hiện tại và mở rộng ra các trường khác ngoài dự án.

Dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Sơn - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi chia sẻ thực trạng việc tổ chức Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp tại các trường TH, THCS, TH&THCS trong những năm qua; đại diện Tổ chức GNI báo cáo chia sẻ giới thiệu các chương trình giáo dục và bảo vệ trẻ em GNI đang thực hiện; các đại biểu đề xuất các kiến nghị và giải pháp phối hợp tổ chức các hoạt động giữa ngành Giáo dục và Tổ chức GNI trong năm học mới và những năm tiếp theo.

ảnh minh họa

Thông qua Hội thảo, các bên đã thống nhất chương trình phối hợp giữa Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc và Tổ chức GNI về việc tiếp tục duy trì và phát triển các nội dung trong năm học 2020-2021 và những năm học tiếp theo với các chương trình trọng tâm là:

- Chương trình Phát triển Văn hóa đọc (RE);

- Chương trình Câu lạc bộ Phát triển Năng lực Trẻ em (YDC);

- Chương  trình Nâng cao năng lực bảo vệ bản thân cho trẻ em (CES);

- Chương  trình Nâng cao năng lực bảo vệ bản thân cho trẻ em (CES);

- Chương trình kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em (GPS).

Để chương trình phối hợp đạt hiệu quả, Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc là đơn vị chủ trì lập kế hoạch chi tiết các hoạt động giáo dục triển khai vào tháng 08 hàng năm; cử cán bộ chuyên trách điều phối, đồng thời giám sát việc triển khai các hoạt động tại các trường học.

            Tổ chức GNI căn cứ vào đề xuất của phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc, hàng năm để lập kế hoạch, phê duyệt tài trợ kinh phí và vận động các nguồn gây quỹ hỗ trợ; cử nhân sự tham gia các triển khai các hoạt động; đồng thời thực hiện các hoạt động tư vấn, đào tạo tập huấn các chương trình bản quyền; tham gia giám sát việc triển khai các hoạt động triển khai tại các trường TH, THCS, TH&THCS trong và ngoài Dự án theo kế hoạch.

            Hy vọng những chương trình phối hợp sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất học sinh trên địa bàn huyện.

                                   Vũ Hồng Trúc-Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Vĩnh Lộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

<

Tin mới nhất

Công đoàn trường TH Vĩnh Minh tổ chức hội thi nữ giáo viên tài năng duyên dáng(09/03/2021 10:03 SA)

Hoạt động giáo dục chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3(09/03/2021 9:14 SA)

Hoạt động của các nhà trường sau tết cổ truyền(01/03/2021 8:03 SA)

Hội Nghị giao ban ngành giáo dục(14/01/2021 8:36 SA)

Bản tin về thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2020-2021(31/12/2020 4:41 CH)

Huyện Vĩnh lộc tăng cường tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chống bạo lực học đường.(25/12/2020 8:09 SA)

Hoạt động tháng 12- Giáo dục Vĩnh Lộc(14/12/2020 3:23 CH)

Hoạt động chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam(27/11/2020 9:30 SA)