Mặt trận tổ quốc, HĐND, UBND huyện tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, NK 2021 – 2026.

Đăng ngày 28 - 01 - 2021

Nhằm chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021Sáng ngày 26-1 Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, NK 2021 – 2026. Đồng chí Lê Văn Tiến – chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

ảnh minh họa

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghiên cứu, quán triệt một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác bầu cử như: nhiệm vụ, quyền hạn của các Ban bầu cử và Tổ bầu cử; trình tự các công việc phải thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; hướng dẫn việc kiểm phiếu và lập biên bản kiểm phiếu của tổ; hướng dẫn công tác tuyên truyền về bầu cử và trang trí khu vực bỏ phiếu; tổng hợp kết quả bầu cử. Quán triệt một số nội dung mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, NK 2021 – 2026

Cũng tại lớp tâp̣ huấn, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi tổ chức triển khai các bước trong quy trình tổ chức bầu cử. Tại đây, lãnh đạo Ủy ban bầu cử cấp huyêṇ cũng đã giải đáp, làm rõ những ý kiến vướng mắc của các đại biểu.

Để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng pháp luật, đồng chí Lê Văn Tiến – chủ tịch UBND huyện, chủ tịch ủy ban bầu cử huyện có ý kiến chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, xã, thị trấn từ nay đến ngày diễn ra bầu cử, Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện, Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo triển khai các nội dung tiếp theo đó là: cập nhật đầy đủ, chính xác tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã để niêm yết công khai tại các địa bàn dân cư giúp cử tri nắm rõ để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho Nhân dân tham gia đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử. MTTQ các cấp trên địa bàn huyện làm tốt vai trò trách nhiệm của mình về công tác giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Qua lớp tập huấn, các đại biểu đã được trang bị một số kiến thức cơ bản, nắm chắc nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình và những nội dung công việc cần phải làm trong quá trình bầu cử. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong công tác bầu cử, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm cuộc bầu cử thực sự dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thành công.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL