Hội nông dân huyện tổng kết công tác hội năm 2020

Đăng ngày 29 - 01 - 2021

Chiều ngày 26/1, Hội nông dân huyện tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Cầm Bá Xuân – phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Bùi Thị Cẩm Tú – trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện, chủ tịch hội nông dân 13 xã, thị trấn.

ảnh minh họa

Năm 2020 hoạt động công tác hội và phong trào nông dân huyện tiếp tục được duy trì nề nếp và phát triển. Các chương trình công tác, các phong trào thi đua của Hội đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh Hội, của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả với các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong đó đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19; về chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên diện tích cây trồng. Vận động cán bộ, hội viên tổ chức các hoạt động thích hợp chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Với kết quả nổi bật là Hội đã kết nạp mới được 225 hội viên, đạt 102% kế hoạch, vận động nông dân tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có 7.296 hộ đăng ký, qua bình xét có 250 hộ đạt gia đình SXKD giỏi các cấp, bằng 104% KH, tăng 3,44% so với cùng kỳ. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế  như mô hình trồng cây có múi ở Vĩnh Hưng, Vĩnh Hòa, mô hình lúa cá sen ở Minh Tân, Vĩnh An.... Với sự giúp đỡ của hội viên bằng tiền, ngày công, con giống trong năm qua đã có 76 hội viên thoát nghèo. Thực hiện chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình sản xuất khác, hội đã vận động 34 hội nông dân ở xã Vĩnh Long chuyển hơn 8 ha sang trồng chuối tiêu hồng....Bên cạnh đó các cơ sở  đã và đang duy trì có hiệu quả mô hình chi hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường, tham gia bảo đảm ATGT, ANTT....

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí:  Cầm Bá Xuân-  Phó Chủ tịch hội Nông dân tỉnh, Bùi Thị Cẩm Tú – trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của hội Nông dân huyện trong năm vừa qua. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đều nhấn mạnh: năm 2021 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng là năm thực hiện mục tiêu kép là: tiếp tục phòng chống dịch Covid và phát triển kinh tế - xã hội, do vậy, các đồng chí lãnh đạo đề nghị: Các cấp hội Nông dân tập trung tuyên truyền thực hiện NQ ĐH Đảng các cấp, tiến tới là NQ Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường chỉ đạo, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội gắn với phát triển và nâng cao chất lượng hội viên.Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí gia đình nông thôn mới, tiếp tục vận động hội viên nông dân tham gia mua BHYT.

Nhân dịp tổng kết Hội Nông dân huyện khen thưởng cho 12 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020 trong đó có 2 tập thể và 2 cá nhân được tỉnh hội tặng bằng khen. Đồng thời bầu bổ sung ủy viên BCH và chia tay các đồng chí nguyên Ủy viên Ban chấp hành Hội nông dân huyện nghỉ hưu, chuyển công tác.

Trịnh Thu-Trumg tâm VHTTTT&DL