Ngành giáo dục Vĩnh Lộc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021 – 2022

Đăng ngày 13 - 10 - 2021

Thực hiện công văn Công văn 188 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập  huyện Vĩnh Lộc về  việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021 – 2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội Học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19’ và Thực hiện học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta hãy dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc đọc và tự học, hãy luôn nhớ và làm theo lời Người căn dặn:” Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại, người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc…”. Chính từ sự học như thế mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

Hình ảnh Giáo viên trường TH Vĩnh Long bồi dưỡng kiến thức dạy học trực tuyến này 7/10/2021

Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ngành giáo dục huyện Vĩnh Lộc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2021-2022, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức  từ ngày 01/ 10  đến hết ngày 07/10/ 2021 Như vậy, “học tập”  không chỉ diễn ra trong một nhà trường mà còn có thể được tổ chức ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc. Đặc biệt trong đại dịch COVID 19 đang diễn biến phức tạp thì vai trò chuyển đổi số trong học tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy tất cả các trường học trong huyện đã và đang tích cực hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021 – 2022 vào ngày 1/10, 2/10/2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội Học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19’ với các hoạt động có ý nghĩa thiết thực sau:

- Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, TT GDNN- GDTX tổ chức hưởng ứng học tập suốt đời kết hợp với Lễ khai giảng trung tâm cộng đồng năm học 2021-2022.

-  Các nhà trường trên địa bàn huyện  đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, phần mềm zoom,cooglemeet, k12online ( Hội nghi trực tuyến, bồi dưỡng GV trực tuyến, dạy học trực tuyến, thiết kế bài giảng điện tử ….) các hoạt động, tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi về cộng đồng số, công dân số để tìm hiểu các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hóa.

-  Các cơ sở giáo dục, các trường học  phối hợp với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ đồng hành, tài trợ triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn. Khuyến khích người dân và các cộng đồng tích cực tham gia, tự đọc, ghi âm, ghi hình đóng góp, chia sẻ, dự thi.

-Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các cơ sở giáo dục; xây dựng các thư viện, không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị; đa dạng hoá các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, nhà văn hóa, câu lạc bộ. Góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho mọi người và học sinh, từng bước xây dựng văn hoá học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực

Việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Giáo viên, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục đã và đang hưởng ứng tích cực phong trào học tập để góp phần nâng cao nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hình ảnh Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021 – 2022 tại thị trấn Vĩnh Lộc.

Phòng GD&ĐT huyện