Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho nữ đoàn viên, người lao động

Đăng ngày 18 - 10 - 2021
100%

         Trong những năm qua, Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc xác định tổ chức các phong trào thi đua và hoạt động thiết thực cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Qúa trình, tổ chức và hoạt động, BCH Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn, tìm ra những giải pháp, cách làm phù hợp, sát thực nhằm cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi, thân thiện và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên, đoàn viên để nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng hoạt động của công đoàn.

        Trước hết, Công đoàn đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và nâng cao nhận thức, bản lĩnh cho đoàn viên, người lao động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn.

Hàng năm, Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động, sinh hoạt, hội thi sôi nổi nhân các ngày lễ, hội, kỷ niệm, ngày truyền thống như ngày 8/3, 28/7, 20/10, 20/11…cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, Công đoàn trường có 100% đoàn viên nữ, vì vậy trong những ngày Quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam Công đoàn đã dành những phần quà bằng hiện vật là những đồ dùng thiết yếu phục vụ trong gia đình cho đoàn viên; như bát, đĩa, xoang, nồi, cốc, chén … mỗi phần quà trị giá 300.000đ. Đồng thời, Công đoàn phối hợp với Nhà trường bố trí may đồng phục áo dài cho đoàn viên.

Trong các hoạt động, BCH công đoàn luôn xác định lấy nhiệm vụ chuyên môn là trung tâm, chất lượng nuôi, dạy trẻ là hàng đầu, chú trọng bữa ăn bán trú cho trẻ. Công đoàn đã tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với Ban giám hiệu chỉ đạo đoàn viên trồng rau và cây ăn quả an toàn cung cấp cho bếp ăn cho trẻ trong nhà trường hàng ngày và cho gia đình cán bộ, giáo viên. Ngay từ đầu năm học Công đoàn đã huy động đoàn viên cải tạo đất góp phân chuồng để trồng cây ăn quả và trồng rau. Mặt khác Công đoàn đã mua bình thông minh đặt trước lan can khu nhà hai tầng để trồng rau, vừa có rau sạch vừa tạo được môi trường xanh, sạch, đẹp khuôn viên nhà trường. Để nâng cao trách nhiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi, BCH Công đoàn đã phân chia từng khu vực cho các tổ công đoàn để chủ động chăm sóc cây và rau. Hàng tuần, hàng tháng BCH cùng tổ trưởng kiểm tra nhận xét rút kinh nghiệm xếp loại thi đua cho từng tổ, sau mỗi lần được kiểm tra góp ý thì các tổ rất tích cực nhau chăm sóc cây ăn quả và rau. Mô hình“ Vườn cây ăn quả, vườn rau an toàn cho bé” đã phát huy cao hiệu quả.

Trong quá trình hoạt động Công đoàn đã phối kết hợp với Nhà trường để nhận một số công việc cho đoàn viên, người lao động như, vét mương, san đất, đổ bê tông…của xã và cải tạo vườn cổ tích của nhà trường. Mặc dù công việc tuy có lúc vất vả nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên rất phấn khởi. Tham gia lao động, vừa xây dựng quỹ hoạt động vừa có thêm nhiều kinh nghiệm làm vườn cho cô và trẻ.

Bên cạnh việc lao động gây quỹ để tổ chức sinh nhật cho đoàn viên và các hoạt động của công đoàn, BCH công đoàn trường Mầm non Vĩnh Hưng đã tuyên truyền, động viên đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ “Sinh nhật và tham quan du lịch”, mỗi tháng đoàn viên tiết kiệm đóng góp vào quỹ bằng 500.000đ. Đến nay, vốn của Công đoàn trường lên đến trên 200 triệu đồng

Tổ chức sinh nhật hàng tháng cho đoàn viên là hình thức sinh hoạt thực sự sinh động, phong phú, ý nghĩa. Các đoàn viên cùng tháng sinh được chúc mừng, tặng quà sinh nhật. Trong đó, nổi bật là các hoạt động ca, hát, VHVN, TDTT sôi nổi, hấp dẫn. Mỗi lần sinh nhật BCH công đoàn tặng cho đoàn viên một chỉ vàng, một khoản tiết kiệm nho nhỏ cho đoàn viên và là một kỷ niệm đẹp. Đặc biệt Công đoàn trường mầm non Vĩnh Hưng có 20/32 đoàn viên có họ là họ Trịnh Việt Nam nên trong năm có 2 đến 3 lần Công đoàn bố trí phương tiện để tổ chức sinh nhật cho đoàn viên tại khu du lịch danh thắng Tiên sơn, Vĩnh An do Công ty Trịnh Gia đang khai thác và được Công ty Trịnh Gia miễn toàn bộ vé tham quan và giảm một số dịch vụ, thực sự đa dạng, sinh động, độc đáo, đặc sắc.

BCH công đoàn trường Mầm non Vĩnh Hưng thường xuyên chăm lo đến đời sống của đoàn viên, người lao động, đã bình xét cho những đoàn viên khó khăn cần vốn hoặc có khả năng chăn nuôi, trồng trọt vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Công đoàn tích cực kết hợp với nhà trường giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho cán bộ, giáo viên và người lao động như: Tiền lương, tiền công, nâng lương, chế độ nghỉ dưỡng sức, ốm đau, thai sản… đảm bảo đúng quy định trong lao động. Quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên khi đau ốm, gia đình có hiếu, hỷ, việc vui, việc buồn… Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào dịp tết trung thu, khuyến học, trao phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi, học sinh có thành tích cao và đậu đại học, cao đẳng trong năm học.

     Trong nhiều năm qua, Công đoàn Trường Mầm non Vĩnh Hưng tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong hai tốt “ Dạy tốt, học tốt” và “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Tích cực Thể dục, thể thao, hăng say Văn hóa, văn nghệ, tham quan, du lịch, giao lưu… Đồng thời, các đoàn viên công đoàn hưởng ứng nhiệt tình tham gia các phong trào, hội thi do huyện, tỉnh phát động và đạt giải cao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, giáo viên. Với đặc thù công việc của giáo viên Mầm non việc tổ chức Thể dục, thể thao cho đoàn viên gặp nhiều khó khăn, BCH công đoàn đã phối hợp với chuyên môn lựa chọn loại hình, thời gian phù hợp như,  “Tập thể dục nhịp điệu”, “Nhảy dân vũ”… các hoạt động tuy rất mộc mạc, chân chất nhưng đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, tạo nên tinh thần đoàn kết, gắn bó cho CBGV và người lao động trong nhà trường nhiệt tình, hăng say làm việc, tất cả vì nhà trường, vì học sinh thân yêu.

Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động đã tạo môi trường làm việc đầm ấm, thân thiện, thoải mái để mỗi đoàn viên, “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, góp phần nâng cao chất lượng nuôi, dạy trẻ và xây dựng Nhà trường, Công đoàn vững mạnh, toàn diện, phát triển.

                                                                 Hồng Thư- LĐLĐ huyện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

                                        

 

 

                                                           

 

<

Tin mới nhất

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2022 Cụm thi số 5 tại huyện Vĩnh Lộc(28/04/2022 9:36 CH)

Hội nghị góp ý dự thảo Kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục Giai đoạn 2022-2025(15/04/2022 10:24 SA)

Một số hoạt động ngành giáo dục chào mừng ngày 26/3(30/03/2022 8:41 CH)

Một số hoạt động ngành giáo dục chào mừng ngày 8/3(23/03/2022 3:56 CH)

Hoạt động trọng tâm tháng 2 GD&ĐT huyện Vĩnh Lộc (15/02/2022 8:51 SA)

thông báo cho trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh...(19/12/2021 9:55 CH)

Hoạt động chào mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam, Ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12(14/12/2021 11:14 SA)

THÔNG BÁO Hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Lộc năm...(08/12/2021 4:46 CH)