Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3244 người đã bình chọn
1312 người đang online

Thẩm định Thôn 3 xã Vĩnh An Đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021

Đăng ngày 15 - 12 - 2021
100%

    Sáng ngày 15- 12, đoàn kiểm tra, thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện Vĩnh Lộc do đồng chí Trịnh Việt Cường, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu tại thôn 3 xã Vĩnh An, cùng đi có các đồng chí trong BCĐ XDNTM huyện .

Nhà văn hóa tôn 3 Xã Vĩnh An 

Tại buổi kiểm tra, thẩm định, Đoàn thẩm định đã trực tiếp kiểm tra, rà soát thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 14/14 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, đi khảo sát thực tế  mô hình vườn hộ tại hộ gia đình bà Khương Thị Thiêm, kiểm tra các tuyến đường giao thông trong khu dân cư trên địa bàn các thôn.

Thăm mô hình vườn hộ tại hộ gia đình bà Khương Thị Thiêm 

Tuyến đường  trong thôn 

Sau 1 năm thực hiên chương trình xây dựng thôn  NTM kiểu mẫu đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân  thôn 3 đã có nhiều thay đổi; trong thôn đã huy động được 375 triệu để xây dựng, trong đó ngân sách xã chiếm 245 còn lại do nhân dân đóng góp. Với nguồn vốn huy động, thôn đã  xây mới nâng cấp 1.200 m tường rào, lắp đặt 42 cột điện sáng, nâng cấp bê tông hóa 150 m đường giao thông ngõ xóm, 448 m mương trong khu dân cư có nắp đậy. Nhân dân cũng tự bỏ công để sơn ve lại các trục đường, trồng chăm sóc bồn hoa, cây xanh dọc 2 bên đường. Cùng với đó các mô hình sản xuất có hiệu quả cũng được phát triển. Ngoài duy trì ổn định diện tích lúa, ngô, cây rau màu trong thôn đã có 6 mô hình vườn hộ đã và đang phát triển mang lại thu nhập từ 25 đến 30 triệu đồng/ năm; mô hình trồng ấu, nuôi dê cũng đã nâng cao thu nhập cho người dân. Toàn thôn có 5 hộ ở xưởng sản xuất đá mỹ nghệ.... Đến nay thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 69 triệu đồng/ người/năm, trong thôn không còn hộ nghèo. Giáo dục, y tế được quan tâm, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Tuyến đường chục trính trong thôn 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn thẩm định đã đóng góp ý kiến để ban phát triển thôn và ban chỉ đạo XD NTM xã Vĩnh An hoàn thiện hồ sơ, hoàn chỉnh các tiêu chí để xét công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Các đại  biểu tham dự hội nghị 

Kết luận  hội nghị , đồng chí Trịnh Việt Cường, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện đã ghi nhận kết quả trong thực hiện 14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các thành viên trong đoàn khi đi kiểm tra thực tế. Đồng chí đề nghị thôn 3 cần tiếp tục hoàn thiện hơn các tiêu chí và các thủ tục, hồ sơ khác để trình UBND huyện sớm công nhận thôn 3 xã vinh an đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT& DL

<

Tin mới nhất

Hội nghị thẩm định xét công nhận thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn đô thị văn minh(30/11/2023 8:55 SA)

Xây dựng thôn thông minh ở xã Minh Tân.(26/10/2023 4:19 CH)

Hội nghị đánh giá tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023 đối với xã...(31/08/2023 11:07 CH)

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023(17/03/2023 3:15 CH)

Kế hoạch Công tác Mặt trận tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô...(17/03/2023 2:27 CH)

°