Huyện Vĩnh Lộc: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho người có công

Đăng ngày 20 - 12 - 2021

Mặt trận tổ quốc huyện Vĩnh Lộc phối hợp với xã Vĩnh Long tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Quốc Chiếm thuộc đối tượng người có công ở thôn Đông Môn xã Vĩnh Long.Tham dự buổi trao tiền hỗ trợ có Ông Trịnh Văn Thành – Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Kỳ, ông Lê Văn Tiến- chủ tịch UBND huyện, Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, cùng lãnh đạo địa phương và bà con trong thôn.

ảnh minh họa

Gia đình ông Nguyễn Quốc Chiếm thuộc đối tượng  người có công với cách mạng, gia đình nghèo. Hiện tại ông sống cùng với vợ đã bị mùa 2 mắt từ nhiều năm nay và 1 cậu con trai bị ảnh hưởng chất độc da cam, cuộc sống gia đình khó khăn. Căn nhà cũ của gia đình ông đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

ảnh minh họa

Chia sẻ với ông, được sự giúp đỡ của Công ty cổ phần Hoàng Kỳ và chính quyền huyện, xã ông đã tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà trên nền đất mới. Sau 4 tháng thi công đến nay ngôi nhà 3 gian đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích  sử dụng 42 m2, tổng giá trị 120 triệu đồng.

ảnh minh họa

Tại buổi lễ bàn giao ngôi nhà cho gia đình,  ông Trịnh Văn Thành – Giám đốc  Công ty cổ phần Hoàng Kỳ đã trao 50 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Quốc Chiếm. Huyện và xã cũng có phần quà để trao tặng cho gia đình khi vào nhà mới.

ảnh minh họa

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền huyện Vĩnh Lộc tới các đối tượng gia đình có công với cách mạng, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Qua đó động viên giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Trịnh Thu-Trung tâmVHTTTT&DL