Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Huyện Vĩnh lộc quan tâm chăm lo tết cho các đối tượng.

Đăng ngày 01 - 02 - 2021
100%

      Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đang được các cấp, ngành quan tâm, tập trung triển khai thực hiện.

Với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết”, các xã, thị trấn đã chủ động thực hiện khảo sát hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, nắm bắt tình hình đời sống của các hộ để thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của huyện  đảm bảo công bằng, minh bạch.

Đồng chí Lữ Minh Thư – Bí thư huyện ủy, Lê Văn Tiến – Chủ tịch UBND huyện  tặng quà tại thị trấn

Trên cơ sở đó huyện thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà đồng thời chỉ đạo chính xã, thị tấn chủ động phân phối, hướng dẫn các đoàn từ thiện đến thăm, tặng quà Tết cho người dân trên địa bàn, trong đó ưu tiên các hộ gia đình nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19, các hộ nghèo là công nhân viên chức, người lao động bảo đảm người nghèo nào cũng có quà ăn Tết…

Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Vĩnh Lộc đã trích ngân sách địa phương và nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa hỗ trợ 57 hộ chính sách thuộc diện khó khăn, mỗi hộ 1 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo” của huyện, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã trao 324 xuất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện, mỗi xuất 500 ngìn đồng và 5 kg gạo. Ngoài ra các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã đến tận gia đình các hộ nghèo, gia đình chính sách để trao tặng quà tết.

Đồng chí Lữ Minh Thư – Bí thư huyện ủy, Lê Văn Tiến – Chủ tịch UBND huyện  tặng quà tại thị trấn

Trong những ngày qua các đồng chí Lữ Minh Thư – bí thư huyện ủy, Lê văn Tiến – chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú TVHU, TBDV, CT UB MTTQ huyện, Trịnh Xuân Thắng TVHU, PCT HĐND huyện, Nguyễn Văn Tâm HUV, PCT UBND huyện, đại diện ban ngành đoàn thể trong huyện đã đi thăm và tặng quà tết cho các gia đình.

Đồng chí Lữ Minh Thư – Bí thư huyện ủy tặng quà tại xã Vĩnh An

Tới thăm, tặng quà cho các gia đình các đồng chí lãnh đạo huyện bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hi sinh xương máu của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc với những gia đình chính sách và chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo; đồng thời tích cực tham gia phát triển kinh tế, có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương. Các gia đình nghèo bằng ý tri và nghị lực cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cố gắng phát triển mô hình kinh tế, cải thiện đời sống và sớm thoát nghèo. Qua đó các đồng chí cũng đề nghị các hộ dân gương mẫu và tuyên truyền vận động bà con trong thôn, xóm chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nghị định định số 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trong dịp tết nguyên đán.

Đây là việc làm thiết thực thể hiện và phát huy nét đẹp truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, được huyện Vĩnh Lộc duy trì trong nhiều năm nay qua đó thể hiện trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong huyện để Tết đến, xuân về ai cũng có được niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL

<

Tin mới nhất

Hoạt động của các nhà trường sau tết cổ truyền(01/03/2021 8:03 SA)

LĐLĐ huyện nhân rộng mô hình đường hoa công đoàn.(04/02/2021 2:54 CH)

Huyện Vĩnh Lộc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới(04/02/2021 2:48 CH)

Huyện Vĩnh lộc quan tâm chăm lo tết cho các đối tượng.(01/02/2021 2:57 CH)

THÔNG BÁO Kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị chỉ đạo...(29/01/2021 11:13 SA)

Hội Khuyến học huyện tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2020...(29/01/2021 10:21 SA)

Hội nông dân huyện tổng kết công tác hội năm 2020(29/01/2021 9:00 SA)

Mặt trận tổ quốc, HĐND, UBND huyện tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu...(28/01/2021 3:07 CH)