Tập huấn quản lý nhà nước về di tích lễ hội.

Đăng ngày 27 - 04 - 2021

Sáng ngày 16/4, Phòng văn hóa thông tin huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về di tích và lễ hội.

ảnh minh họa

Tham gia lớp tập huấn có gần 80 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ văn hóa 13 xã, thị trấn; Thủ từ, thủ nhang, người quản lý, trông coi trực tiếp các di tích trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tập huấn các học viên được giảng viên trường Đại học  Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa , cán bộ Phòng văn hóa thông tin huyện truyền đạt các văn bản của Nhà nước về di tích gắn với công tác tổ chức Lễ hội; và được trao đổi, làm rõ một số vấn đề về công tác quản lý di tích, lễ hội...

Hiện nay, huyện Vĩnh Lộc có trên 67 di tích được xếp hạng, trong đó có 14 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, 53 di tích được xếp hạng cấp tỉnh. Trong những năm qua, công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích có nhiều chuyển biến tích cực; các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện đã ngày càng phát huy được các giá trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, công tác quản lý di tích còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quy trình tu bổ, phục hồi, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh...

Thông qua lớp tập huấn  nhằm trang bị cho cán bộ văn hóa các xã, thị trấn, người trong coi, quản lý các di tích  trên địa bàn nắm được những kiến thức cơ bản của Nhà nước, của tỉnh, huyện về công tác quản lý di tích và tổ chức lễ hội . Đồng thời giúp các học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích, góp phần vào việc bảo tồn giá trị lịch sử của di tích.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL