Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới Lớp thứ 2 năm 2021

Đăng ngày 28 - 04 - 2021

Sáng ngày 13/4, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới lớp thứ 2 năm 2021.

ảnh minh họa

Tham dự Lễ có đồng chí Lữ Minh Thư, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các Ban, Đảng Huyện ủy cùng cán bộ lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và 48 học viên là đảng viên dự bị của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Tham gia khóa học các học viên được tiếp thu 10 nội dung chuyên đề theo quy định và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và  6 bài bồi dưỡng kiến thức quốc phòng. Thông qua khóa học nhằm giúp cho các đồng chí đảng viên mới kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nắm vững, nhận thức đầy đủ những kiến thức cơ bản, cốt lõi của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức hành động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở và nắm vững quan điểm chỉ đạo, nguyên tắc, cơ chế lãnh đạo của Đảng; quản lý điều hành của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Sơn- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện yêu cầu từng đồng chí đảng viên mới cần xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Việc hoàn thành khóa học cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để các học viên được xem xét, công nhận đảng viên chính thức; do đó, đồng chí đề nghị các học viên thực hiện tốt nội quy, quy chế học tập của Trung tâm Chính trị huyện đảm bảo yêu cầu theo nội dung và chương trình học tập, cố gắng khắc phục khó khăn đảm bảo thời gian lên lớp, có thái độ học tập nghiêm túc, cầu thị, tác phong gọn gàng và thực hiện tốt kỷ cương hành chính.

Về dự khai giảng lớp học, đồng chí  Lữ Minh Thư - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí học viên nghiêm túc trong quá trình học tập, vận dụng các nội dung được học để thực hiện tốt 5 nhiệm vụ của người đảng viên trong quá trình học tập, công tác cũng như ở nơi cư trú. Đồng thời, đồng chí đề nghị các giảng viên theo dõi, truyền đạt kiến thức, giải đáp giúp học viên nắm vững kiến thức để vận dụng tốt vào thực tiễn; giúp đỡ, tạo điều kiện cho học viên trong quá trình học tập, sinh hoạt tại Trung tâm. Lớp học sẽ đánh giá kết quả học tập thông qua bài kiểm tra cuối khóa và tổ chức bế giảng vào ngày 23/4

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL