Tổ công đoàn Ban nội chính trung ương Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Vĩnh Lộc

Đăng ngày 28 - 04 - 2021

Chiều ngày 25-4, Tổ công đoàn Ban nội chính trung ương phối hợp với chính quyền xã Vĩnh Tiến, Huyện Vĩnh Lộc tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Hữu Hùng thuộc hộ nghèo, tại thôn Phú Lĩnh .

Ảnh minh họa

Dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Trịnh Thăng Quyết – phó vụ trưởng  ban nội chính TW, Lữ Minh Thư – bí thư huyện ủy, Lê Văn Tiến – chủ tịch UBND huyện, Bùi Thị Cẩm Tú – trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện, Vũ Đình Việt – phó chủ tịch UBND huyện, đại diện công ty tài trợ và các đồng chí cấp ủy chính quyền xã Vĩnh Tiến, thôn Phú Lĩnh và đông đảo nhân dân trong thôn.

Anh Nguyễn Hữu Hùng thuộc hộ nghèo, vợ mất sớm do căn bệnh ung thư quái ác vào năm 2016, một mình anh phải nuôi người bố già yếu thường xuyên ốm đau bệnh tật và 4 con nhỏ. Kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nhà ở tạm bợ, không có khả năng làm mới.

Chia sẻ khó khăn với gia đình , Tổ công đoàn Ban nội chính trung ương đã hỗ trợ kinh phí 70 triệu đồng  giúp gia đình anh tu sữa xây dựng lại nhà ở. Đến này ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng trên diện tích 70 m2 gồm 1 phòng khách và 3 phòng ngủ, với tổng giá trị 140 triệu đồng. Ngoài số tiền do Tổ công đoàn  Ban nội chính trung ương trong hỗ trợ, anh em trong gia đình cho vay mượn và các đoàn thể trong xã hỗ trợ 80 ngày tham gia san nền, vận chuyển vật liệu trong quá trình thi công.

Đồng chí Trịnh Thăng Quyết – phó vụ trưởng  ban nội chính TW,Lữ Minh Thư – Bí thư Huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Tại buổi lễ, Tổ công đoàn Ban nội chính trung ương và cấp ủy, chính quyền huyện, xã, các doanh nghiệp đã tặng nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa để trợ giúp gia đình anh vơi bớt khó khăn, vất vả, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Lữ Minh Thư – Bí thư Huyện ủy, Lê Văn Tiến – Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho gia đình

Các công ty, doanh nghiệp tặng quà cho gia đình

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia anh Nguyễn Hữu Hùng của Tổ công đoàn Ban nội chính trung ương  là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm trách nhiệm của toàn xã hội đối với người nghèo. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình anh Nguyễn Hữu Hùng cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL