Huyện Vĩnh Lộc: Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử .

Đăng ngày 29 - 04 - 2021

Sáng ngày 27-4, Huyện Vĩnh Lộc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cáp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

ảnh minh họa

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện, cùng 220  thành viên của các Tổ chức phụ trách bầu cử cấp huyện, cấp xã.

Tại lớp tập huấn đại diện Phòng nội vụ đã giới thiệu thông tư hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó tập trung vào những nội dung, công việc còn lại của cuộc bầu cử như niêm yết danh sách người ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu, thể lệ bầu cử, nơi tổ chức lễ khai mạc, nơi đón tiếp cử tri đến bỏ phiếu.... Quy định trong và ngoài phòng bỏ phiếu: phòng bỏ phiếu phải có lối đi vào, lối đi ra một chiều theo trật tự nhất định, ngoài  phòng bỏ phiếu phải phải niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử, trong phòng bỏ phiếu bố trí đủ bàn ghế, bút viết theo đúng quy định. Chuẩn bị đầy đủ hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ và băng niêm phong hòm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử và báo cáo.

ảnh minh họa

Tham gia lớp tập huấn các đại biểu còn được trao đổi trực tiếp với thành viên tổ bầu cử huyện để xử lý các tình huống có thể  phát sinh một cách linh hoạt và đúng Luật về công tác đảm bảo ANTT trong quá trình diễn ra bầu cử.

Sau hội nghị tập huấn, các xã, thị trấn trong huyện sẽ tích cực triển khai thực hiện các nội dung còn lại theo mốc thời gian chính thức của cuộc bầu cử để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Trịnh Thu -Trung tâm VHTTTT&DL