Đảng bộ xã Vĩnh tiến tổ chức trao huy hiệu đảng và sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2021.

Đăng ngày 16 - 07 - 2021

Sáng ngày 14-7, Đảng bộ xã Vĩnh tiến sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối 2021.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Lữ Minh Thư dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, các ban xây dựng đảng huyện ủy cùng gần 200 đảng viên trong đảng bộ.

Các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng

Trước khi đánh giá lại kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đảng bộ xã đã tổ chức trao huy hiệu đảng, 20 đồng chí đảng viên đã vinh dự được nhận huy hiệu đảng đợt này trong đó có 2 đồng chí 55 tuổi đảng; 6 đồng chí 50 tuổi đảng; 3 đồng chí 45 tuổi đảng, 6 đồng chí 40 tuổi đảng và 3 đồng chí 30 tuổi đảng.

Các Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng

Các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng đợt này thể hiện sự tôn vinh và ghi nhận những cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến không ngừng của các Đảng viên trong những năm qua, qua đó động viên các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần Đảng viên gương mẫu, dìu dắt thế hệ trẻ để cùng thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Toàn cảnh hội nghị

Về thực hiện nhiệm vụ công tác đảng, báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm cho thấy đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ và nhân dân thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế. Trên lĩnh vực kinh tế phát triển ổn định; thu ngân sách đạt gần 4,5 tỷ đồng, đạt 25% KH bằng 46,7% so với cùng kỳ. Xã giữ vững 15/15 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 thôn thổ phụ và phố mới duy trì thôn NTM kiểu mẫu.

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Đồng thời, tích cực tạo nguồn phát triển đảng viên mới. Trong 6 tháng, Đảng bộ đã cử 4 quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, kết nạp 2 quần chúng ưu tú vào đảng; đề nghị  tặng huy hiệu đảng cho 20 đồng chí.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lữ Minh Thư, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương tinh thần đoàn kết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã trong việc lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng. Đồng chí đề nghị địa phương cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Trong đó tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và các cấp ủy Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; đặc biệt quan tâm tìm giải pháp để sớm đưa NQ của đảng vào cuộc sống; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL