Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

Huyện Vĩnh Lộc Xử phạt trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch.

Đăng ngày 19 - 07 - 2021
100%

Trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, Chị  Nguyễn Thị Thiết  đã tự ý rời khỏi nhà, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh…

Ngày 18/7, ông  Lê Văn Tiến, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chị  Nguyễn Thị Thiết (sinh năm 1977, trú tại khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc) vì đã có hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà"  theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo Quyết định số 1973/QĐ-UBND, ngày 18/7/2021  của UBND huyện Vĩnh Lộc, số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp trên là 7,5 triệu đồng. Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Thiết được áp dụng theo Điểm b Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài phạt hành chính, chính quyền địa phương cũng đã buộc trường hợp trên phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại gia đình. UBND Thị trấn Vĩnh Lộc cũng đã giao cho tổ giám sát thường xuyên kiểm tra việc chấp hành cách ly tại nhà của trường hợp này theo quy định.

Tìm hiểu của chúng tôi được biết, trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, chị Thiết đã có hành vi tự ý rời khỏi nhà, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Trước đó, ngày 09/7, UBND huyện Vĩnh Lộc cũng đã ra Quyết định xử phạt số 1885/QĐ-UBND đối với anh Vũ Văn Thắng (sinh năm 1986, trú tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc), số tiền 7,5 triệu đồng cũng vì hành vi tự ý "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà".

Lê Thu-Trung tâm VHTT,TTDL huyện

 

<

Tin mới nhất

Huyện Vĩnh Lộc Xử phạt trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch.(19/07/2021 4:43 CH)

Đảng bộ xã Vĩnh tiến tổ chức trao huy hiệu đảng và sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2021.(16/07/2021 11:12 SA)