Vĩnh Lộc chung tay ủng hộ nhân dân miền Nam phòng chống dịch bệnh

Đăng ngày 20 - 07 - 2021

Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày này, người dân Vĩnh Lộc đang “hòa cùng nhịp đập” hướng về TP Hồ Chí Minh để sẻ chia khó khăn với những người dân đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

ảnh minh họa

Thực hiện phương châm “Ai có món gì góp món đó”, trong 4 ngày qua,  MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lộc đã tiếp nhận được 100 tấn hàng hóa khô, củ quả để dài ngày và nhiều nhu yếu phẩm khác để chia sẻ những khó khăn đối với bà con nhân dân TP Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19.

Số hàng trên là những nông sản sẵn có tại địa phương như gạo, lạc vừng, bí xanh, bí đỏ, chuối xanh, đu đủ xanh, còn lại những mặt hàng khác như cá khô, nước mắm, mì chính.... được nhân dân đóng tiền để mua.

Để đảm bảo an toàn khi vận chuyển và đảm bảo chất lượng đến tay người dùng hội viên, đoàn viên ở các tổ chức đoàn thể như hội phụ nữ, CCB, Nông dân, đoàn thanh niên, LĐLĐ, hội chữ thập đỏ trong huyện đã tham gia phân chia, đóng gói, ghi nhãn mắc rõ ràng.

ảnh minh họa

Những món quà trên là tình cảm, tấm lòng của cán bộ và nhân dân huyện Vĩnh Lộc gửi đến nhân dân Sài gòn nhằm chia sẻ những khó khăn đối với nhân dân, mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để nhân dân ổn định cuộc sống.

Cùng với đó huyện Vĩnh Lộc cũng đã lên phương án cụ thể để đón các công dân từ TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương trong những ngày sắp tới.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL