Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Đăng ngày 08 - 07 - 2021

Sáng ngày 4/7, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXVI đã khai mạc. 171đại biểu chính thức đại diện cho hơn 13.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tham dự đại hội .

Các đại biểu dự Đại hội

Dự phát biểu chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh, Lữ Minh Thư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí  Lê Văn Tịnh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Văn Tiến, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện cùng các đồng chí bí thư, chủ tịch 13 xã, thị trấn đã về dự và chúc mừng đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các tầng lớp phụ nữ trong huyện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, thực hiện hoàn thành 2 khâu đột phá, 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại hiểu Phụ nữ huyện lần thứ 25 đề ra và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Phụ nữ  huyện Vĩnh Lộc ngày càng tự tin, chủ động tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội, qua đó vai trò, vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định trong gia đình và xã hội. Trong đó đã duy trì và thành lập mới nhiều CLB phát triển kinh tế, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em như duy trì 23 CLB “ Phụ nữ giảm nghèo”, thành lập 32 mô hình  “ làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” , 33 mô hình chi hội tự quản  về “ vệ sinh an toàn thực phẩm” , thành lập 7 HTX do phụ nữ làm chủ hộ....

Đoàn chủ tịch tại Đại hội

Với những thành tích đã đạt được, hàng năm 100% cơ sở Hội đều đạt vững mạnh; Hội LHPN 5 năm liên tục là đơn vị vững mạnh xuất sắc được Hội LHPN tỉnh tặng  Bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2019.

Với tinh thần “Đoàn kết, tự tin, Đổi mới, Phát triển”, Đại hội đã thảo luận nhiều nội dung  quan trọng và đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể, 2 khâu đột phá cho Nhiệm kỳ 2021- 2026, với các giải pháp cụ thể nhằm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện sớm đưa Vĩnh Lộc trở thành huyện khá của tỉnh, theo NQ đại hội đảng bộ huyện lần thứ 26 đã đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh , đồng chí Lữ Minh Thư – Bí thư huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả, thành tích xuất sắc mà Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh  nhấn mạnh những kết quả đó vừa thể hiện vai trò, trách nhiệm, công sức đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ, vừa khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Các cấp hội đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em, tổ chức thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Đồng chí Lữ Minh Thư, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí  Bí thư Huyện ủy đề nghị: ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện cần tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động hội; Thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước; chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ  cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Tại Đại hội, 171 đại biểu chính thức đã biểu quyết nhất trí bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng thời, Đại hội đã bầu 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII.

Các đồng chí trong BCH ra mắt tại Đại hội

Trong phiên họp thứ I, BCH Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc đã bầu ra 7 đồng chí vào Ban thường vụ Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc. Đồng chí Lê Thị Tâm tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc lần thứ 26, nhiệm kỳ 2021 2026; đồng chí Vũ  Bích Huệ  giữ chức Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Vĩnh Lộc lần thứ 26, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL