UBND huyện tổ chức họp bàn phương án đảm bảo nguồn cung ứng hàng hoá ứng phó với dịch COVID-19.

Đăng ngày 08 - 09 - 2021

Thông tin mới nhất, chiều hôm nay ngày 1-9 UBND huyện tổ chức họp bàn Phương án bảo đảm cung cầu hàng hóa thiết thiếu phục vụ tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn huyện ứng phó với từng mức độ dịch covid 19 gây ra. Đồng chí Vũ Đình Việt – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Mục tiêu chung đặt ra là bảo đảm cung ứng kịp thời các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống nhân dân khi xảy ra dịch COVID-19 trên địa bàn huyện theo 4 mức độ; đảm bảo điều tiết, luân chuyển hàng hóa kịp thời tại các điểm bán để phục vụ Nhân dân; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá tại các điểm bán hàng cả trong và ngoài khu vực cách ly do dịch, bệnh. Phương án cũng nêu rõ vai trò, tránh nhiệm của từng ban ngành, đoàn thể theo từng thời điểm khác nhau.

Trên cơ sở đánh giá số dân, nhu cầu tiêu dùng, thói quen mua sắm và đặc điểm hệ thống phân phối trên địa bàn, UBND  huyện đưa ra kịch bản ứng phó với 4 mức độ: mức độ bình thường mới, mức độ nguy cơ, mức độ nguy cơ cao và mức độ nguy cơ rất cao thực  hiện giãn cách xã hội toàn huyện. Với mỗi kịch bản giả định, đều có chi tiết cụ thể dự trữ hàng hoá đảm bảo phục vụ nhu cầu thiết yếu của Nhân dân và nhu cầu thiết yếu tại các khu cách ly.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các phòng, ban ngành, các xã thị trấn đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Việt kết luận hội nghị: yêu cầu  các phòng, ban chuyên môn bám sát tình hình cụ thể để kịp thời triển khai các giải pháp phù hợp đảm bảo cung cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân; Đồng thời tăng cường tuyên truyền, để người dân hiểu tránh tâm lý hoang mang lo lắng dẫn đến gom mua hàng dự trữ ảnh hưởng đến tình hình cung cầu thị trường.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL