Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

MTTQ huyện tổng kết công tác mặt trận năm 2021.

Đăng ngày 10 - 01 - 2022
100%

Chiều ngày 5-1, MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 7 tổng kết công tác mặt trận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê văn Tịnh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trịnh xuân Thắng- Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại diện các Ban xây dựng đảng Huyện ủy cùng các vị ủy viên ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Lê văn Tịnh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ thi đua cho MTTQ huyện

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh, năm 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, tác động nhiều mặt đến đời sống xã hội, song, với tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã đạt được kết quả quan trọng. Từ những kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị MTTQ các cấp cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, nâng cao công tác giám sát, phản biện xã hội; đa dạng cách thức để lắng nghe được nhiều ý kiến của các tổ chức thành viên; kịp thời tập hợp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để phản ánh tới cấp ủy đảng chính quyền ; tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa các chương trình phối hợp, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo, năm 2021 chương trình phối hợp và thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam được tổ chức triển khai có trọng tâm, trọng điểm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế. Phương thức hoạt động của Mặt trận có nhiều đổi mới, chú trọng hiệu quả, thực chất nhằm góp phần nâng cao tính đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Hệ thống Mặt trận không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có những mặt công tác đạt kết quả nổi bật, tích cực, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, các tầng lớp Nhân dân trong huyện đồng tình, hưởng ứng đó là đã vận động nhân dân tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid -19  đạt trên 2,6 tỷ đồng; góp phần quan trọng vào sự thành công của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,83%

Phát huy vai trò của mặt trận tuyên truyền, vận động, tập hợp, vận động nhân dân tạo thành sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy mạnh mẽ truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam. MTTQ đã phối hợp với các cơ quan hữu quan  làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Nhiều ý kiến, kiến nghị sau giám sát được chính quyền và các ngành chức năng chỉ đạo xem xét, giải quyết, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Tại hội nghị các vị, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, đề cao trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thống nhất chương trình hành động trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tịnh- Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã đạt được trong năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện cần bám sát Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của huyện ủy để cụ thể hóa thành các phong trào, cuộc vận động và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Tích cực tuyên truyền, vận động, phối hợp triển khai và giám sát việc thực hiện các chương trình, nâng cao chất lượng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Với những kết quả đạt được trong năm 2021 MTTQ huyện vinh dự được nhận cờ thi đua của ủy ban MTTQ tỉnh. 2 tập thể, 1 cá nhân được MTTQ tỉnh tặng bằng khen và 16 tập thể, 16 cá nhân được ủy ban MTTQ huyện khen thưởng.

Thay mặt huyện ủy, HĐND- UBND các đồng chi Lê văn Tịnh, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Trịnh xuân Thắng- Phó chủ tịch HĐND huyện, Phạm Ngọc Sơn, trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm chính trị huyện,Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã tặng hoa và phần thưởng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL

<

Tin mới nhất

Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho Công an huyện Vĩnh Lộc, trong chuyên án tàng trữ pháo trái...(11/01/2022 9:16 SA)

MTTQ huyện tổng kết công tác mặt trận năm 2021.(10/01/2022 9:13 CH)

Huyện Vĩnh Lộc Xử phạt trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch.(19/07/2021 4:43 CH)

Đảng bộ xã Vĩnh tiến tổ chức trao huy hiệu đảng và sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 2021.(16/07/2021 11:12 SA)