Hội phụ nữ huyện tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Đăng ngày 11 - 01 - 2022

Sáng ngày 6-1, Hội phụ nữ huyện tổ chức tổng kết  công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Nguyễn Văn Tâm- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện một số ban ngành có liên quan cùng các đồng chí ủy viên BCH hội LHPN huyện; các đồng chí chủ tịch hội LHPN các xã, thị trấn.

ảnh minh họa

Năm 2021  với sự cố gắng của toàn thể hội viên trong tổ chức hội 10/10 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nổi bật đã giúp đỡ cho 124 phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo. Trong năm đã hộ trợ 16 triệu đồng xây mới ngôi nhà mái ấm tình thương ở thôn Thọ Vực xã Ninh Khang và trao 1 con bò hạnh phúc cho hội phụ nữ nghèo ở xã Vĩnh Hưng; quan tâm đến công tác dạy nghề, tạo việc làm cho hội viên , ra mắt được 4 mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình, trong năm kết nạp được 121 hội viên mới, hội cũng thường xuyên cập nhập kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con theo các giai đoạn phát triển của trẻ. Có 2 ý tưởng khởi nghiệp của công ty TNHH&TMDV Nông Phú của chị Hoàng Thị Hưng, HTX Gà Đồi Tân Lập xã Vĩnh Long của hội viên Lê Thị Hạnh dự thi cấp tỉnh và đạt giải và được đánh giá cao. Cùng với đó hội viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, 100% cán bộ hội viên tham gia ủng hộ nghĩa tình Vĩnh Lộc hướng về thành phố mang tên bác với số tiền 1tỷ 583 triệu đồng. Đã góp phần tích cực vào sự thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện.  Trên cơ sở các ý kiến tại hội nghị được các đại biểu chỉ ra là cơ sở để BCH hội LHPN huyện khắc phục để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của hội LHPN huyện trong năm 2021. Phát huy những kết quả đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Chấp hành Hội cần tiếp tục quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua; vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế giúp giảm nghèo; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu . Chị em phụ nữ cần tích cực tham gia chương trình phát triển sản phẩm OCOP, nhân rộng mô hình vườn hoa, nhà sạch  tiếp tục tham gia công tác phòng chống dịch Covid 19.

ảnh minh họa

Nhân dịp này các đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Lê Thị Tâm – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Vũ Thị Bích Huệ- Phó chủ tịch LHPN huyện đã trao bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu: trong đó Hội LHPN xã Vĩnh Yên vinh dự được trung ương hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen, Hội PN xã Vĩnh Quang và Vĩnh Hùng được hội LHPN Tỉnh tặng Bằng khen, cá nhân hội viên Lê Thị Hạnh, giám đốc HTX chăn nuôi gà đồi tân lập xã Vĩnh long được nhận bằng khen của hội LHPN tỉnh.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL