KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ: NUÔI VÀ PHÒNG TRỊ BỆNH CHO GÀ TẠI XÃ VĨNH HƯNG, HUYỆN VĨNH LỘC, THANH HÓA.

Đăng ngày 24 - 11 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 24/5/2022  của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc về kế hoạch đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn đến năm 2025 trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 23/11/2022, được sự đồng ý của UBND huyện Vĩnh Lộc, Ban chỉ đạo dạy nghề huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vĩnh  Lộc phối hợp với UBND xã Vĩnh Hưng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề dưới 3 tháng: Nuôi và phòng trị bệnh cho gà cho 35 học viên trong xã.

Về dự buổi lễ khai giảng có đồng chí: Lê Văn Cường - Chủ tịch UNBD xã Vĩnh Hưng, đồng chí Trịnh Thị Linh - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Vĩnh Lộc; cán bộ, giảng viên trung tâm DVNN và toàn thể 35 học viên.

Tại buổi khai giảng, đại diện Trung tâm DVNN đã triển khai quyết định mở lớp, thông tin về chương trình đào tạo, thời gian đào tạo của lớp học là 48 ngày do giáo viên là viên chức trung tâm DVNN  huyện, thông tin một số nội dung về chế độ chính sách đối với các đối tượng tham gia học nghề, kết thúc khóa học các học viên được cấp chứng chỉ theo quy định.

Đồng thời, tại buổi khai giảng ban quản lý lớp học yêu cầu toàn thể học viên tham gia học tập đầy đủ đúng theo nội quy của Ban quản lý lớp học đã đưa ra, đảm bảo được kiển thức, kỹ năng nghề cũng như kiến thức kỹ năng mềm để sau khi kết thúc khóa học các học viên có thể vận dụng kiến thức được học vào sản xuất đạt kết quả cao, nâng cao thu nhập cuộc sống từ nghề đã học.

Qua buổi khai giảng đã giúp các học viên và bà con nông dân hiểu rõ hơn về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đào tạo nghề. Từ đó giúp người dân nâng cao được ý thức trong công tác tuyên truyền vận động lao động nông thôn tham gia học nghề, quyết tâm chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện