Liên đoàn lao động huyện tham gia xây dựng xã Vĩnh Hùng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Đăng ngày 15 - 09 - 2022

Ngày 12/9/2022 tại trụ sở xã Vĩnh Hùng, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức hội nghị về công đoàn tham gia xây dựng xã Vĩnh hùng đạt chuẩn NTM nâng cao. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thư Chủ tịch LĐLĐ huyện, tham dự đồng chí Trịnh Đình Tùng PBT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí ủy viên BCH công đoàn xã, chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS Nguyễn Đan Quế, Chủ tịch hội phụ nữ và đại diện Văn phòng UBND xã Vĩnh hùng.

Đồng chí Nguyễn văn thư đã thông qua thông báo số 118-TB/HU của Ban dân vận huyện ủy về nội dung MTTQ và các Đoàn thể huyện hỗ trợ xã Vĩnh hùng xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Trong đó LĐLĐ huyện gồm 5 nội dung, công việc gồm: Nâng cao chất lượng đường hoa công đoàn, Thành lập và tổ chức hoạt động các câu lạc bộ VHVN, TDTT, Chỉ đạo CĐCS phối hợp với chính quyền, chuyên môn tổng dọn và duy trì vệ sinh, môi trường trong, ngoài cơ quan và huy động học sinh tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, Hỗ trợ tiêu chí số 5 về Giáo dục, Hỗ trợ giảm tỷ lệ hộ nghèo. Phát biểu với hội nghị đồng chí Trịnh Đình Tùng và các đại biểu xác định rõ nhiệm vụ, mục đích, ý nghĩa của xây dựng NTM nâng cao, đồng thời nêu các giải pháp, cách làm. Kết luận nghị hội đồng chí Nguyễn văn thư giao nhiệm vụ cho các CĐCS tiếp tục tuyên truyện, vận động và huy động toàn bộ CNVCLĐ, ĐVCĐ, Học sinh tích cực tham gia lao động, chung sức xây dựng xã Vĩnh hùng đạt chuẩn NTM nâng cao. Phân giao công việc cụ thể, nội dung, thời gian, tiến độ, kết quả gắn với trách nhiệm. LĐLĐ huyện hỗ trợ tiền mua hoa, đặt biển đường hoa Công đoàn chiều dài trên 1,5Km; Hỗ trợ dụng cụ thề thao; Công tác thành lập, công bố quyết định, ra mắt các câu lạc bộ VHVH, TDTT; Hỗ trợ 50 thùng đựng rác đặt tại tuyến đường chính trước trụ sở xã đi xã Minh Tân và tham gia tuyến đường từ trụ sở xã đi chùa Báo Ân. LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua cao điểm quyết tâm hoàn thành các nội dung. phần việc theo quy định của BCĐ Nông thôn mới huyện và xã Vĩnh hùng, đảm bảo đúng tiêu chí, chỉ tiêu, thời gian thẩm định xã NTM nâng cao chất lượng, hiệu quả. Biểu dương gương người tốt, việc tốt, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Nguồn từ: LĐLĐ huyện