Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

Đăng ngày 16 - 09 - 2022

Thực hiện Chương trình phối hợp số 77/CTPH/HCTĐ-BATGT ngày 03/5/2019 giữa Ban An toàn giao thông và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2019 - 2023;

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ ngay đầu năm học mới: Trực tiếp về dự và giảng bài phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Lãnh đạo huyện có đồng chí: Nguyễn Văn Tâm - PCT UBND huyện và trưởng, phó các ban ngành đoàn thể.

Lớp tập huấn có 67 học viên gồm các đồng chí Ủy viên BCH - Ủy viên Ban kiểm tra huyện Hội Khóa VII; Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn; Đại diện các Hội, Chi Hội CTĐ khối trường học mỗi đơn vị 01 đồng chí.

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại các trường học, các điểm sơ cấp cứu và trên tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông , sơ cứu kịp thời trong các trường hợp bị tai nạn giao thông, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các nạn nhân, giảm thiểu số người tử vong, hạn chế tổn thương thứ phát.

Sau lớp tập huấn, các tình nguyện viên có thể tham gia sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp tai nạn trên địa bàn khi chưa có mặt của nhân viên y tế, bảo vệ tài sản cho các nạn nhân, hỗ trợ vận chuyển nạn nhân an toàn đến các cơ sở y tế, giúp nạn nhân chóng bình phục sức khỏe và tuyên truyền cho cộng đồng biết về kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu tại đơn vị, địa phương. Do đó, học viên tham gia lớp tập huấn cần nắm vững kiến thức để phát huy vai trò và thực hiện tốt công tác sơ cấp cứu tại đơn vị, địa phương mình./.

Nguồn tin từ Hội chữ thập đỏ huyện