Huyện Vĩnh Lộc tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2023

Đăng ngày 18 - 10 - 2023

Sáng ngày 12, 13 tháng 10 năm 2023 Ban chỉ đạo tuyên truyền, vận động và tổ chức Hiến máu tình nguyện huyện do đồng chí: Nguyễn Văn Tâm- Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban đã phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện.

Đến dự chỉ đạo và tham gia Hiến máu tình nguyện có đồng chí: Trịnh Ngọc Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ  Huyện ủy, PCT HĐND huyện; đồng chí: Trần Lê Mơ - GĐ Bệnh viện Đa khoa huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện...

Kết quả đã vận động được trên 700 người đăng ký tham gia hiến máu và Trung tâm huyết học tỉnh đã thu được 684 đơn vị máu (đã quy đổi) so với  chỉ tiêu tỉnh vận động 450 đơn vị. Như vậy huyện đã vượt 234 đơn vị máu và đạt 152% chỉ tiêu tỉnh vận động.

Với thông điệp: “Hãy cùng mang hi vọng sống đến cho những người bệnh cần máu; Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”...  Thời gian qua, Ban chỉ đạo tuyên truyền, vận động và Hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp các đơn vị, địa phương, công ty...  đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, công nhân và Nhân dân hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, góp phần cùng ngành Y tế cứu sống người bệnh.

Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Từ những giọt máu tình nguyện này sẽ góp phần cứu sống những người bệnh đang cần máu trong cấp cứu và để điều trị./.