Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3269 người đã bình chọn
1841 người đang online

LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW tại trường Mầm non Vĩnh Long

Đăng ngày 27 - 10 - 2023
100%

      Ngày 25/10/2023, LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc phối hợp giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ và bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Vĩnh Long, tham gia đoàn giám sát có đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ, MTTQ, Trung tâm y tế huyện, Phòng GD&ĐT và các đơn vị, ngành, Đ/c Nguyễn Văn Thư - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì. Dự cuộc giám sát có Đ/c Nguyễn Xuân Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh, Đ/c Lương Thị Thanh - Phó trưởng ban Dân Vận Huyện uỷ.

       Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và thảo luận, đoàn giám sát kết luận:Trường MN Vĩnh Long được xây dựng mới và đưa vào hoạt động năm 2021, trường có nhiều giáo viên và học sinh, 42 giáo viên, 545 học sinh, địa bàn rộng, bên cạnh những thuận lợi, hoạt động của nhà trường cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với sự quyết tâm, đoàn kết của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn trường, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, người lao động, trong những năm qua nhà trường, công đoàn hoạt động tốt, các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, hàng năm nhà trường và Công đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh Thanh Hoá tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu xuất sắc, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng và tặng các danh hiệu cao quý.

       Quá trình giám sát năm học 2021- 2022 và năm học 2022-2023, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc đúng Nghị định số 04/2015/NQ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022, dân chủ được mở rộng và tăng cường. Đồng thời, quan tâm tổ chức bếp ăn bán trú cho trẻ đảm bảo các quy định của pháp luật, của Bộ Y tế, đúng định xuất, dinh dưỡng, đảm bảo ATTP. Trong thời gian qua, trẻ ăn bán trú không xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn.Tuy nhiên hoạt động giám sát cũng còn nhiều hạn chế, khó khăn, đó là: các văn bản quy định của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành và các cấp chưa nhiều, cụ thể hóa Quyết định số 217-QĐ/TW chưa đồng bộ, chưa sát thực tế; các cơ quan, đơn vị khi cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia Đoàn giám sát chưa tích cực, hoặc là không tham gia, hoặc là cử cho có người tham gia với đoàn giám sát, hoặc là năng lực hạn chế.

        Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát đề xuất, kiến nghị với nhà trường một số nội dung sau: Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục tuyên truyền, triển khai, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị theo Nghị định số 04/NĐ-CP của Chính phủ; đặc biệt Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; chế độ, chính sách mới có liên quan đến cán bộ, giáo viên, người lao động; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chú trọng đẩy mạnh các hình thức công khai, minh bạch, mở rộng dân chủ, phát huy dân chủ trực tiếp của viên chức, người lao động trong nhà trường. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thủ trưởng, người đứng đầu đơn vị; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa công đoàn với chuyên môn, đảm bảo quyền, lợi ích của người lao động và học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đó trọng tâm là phong trào hai tốt, “Dạy tốt - Học tốt” và “Xây dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”. Tăng cường hoạt động VHVN, TDTT, tham quan, giao lưu. Tham mưu đề xuất với chính quyền địa phương, các cấp tạo điều kiện xây dựng vườn cổ tích, sân vận động và các hạng mục cơ sở vật chất cho nhà trường.

Trịnh Ngọc Hoàng - LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc

<

Tin mới nhất

Vĩnh Lộc: Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân...(18/01/2024 2:54 CH)

Vĩnh Lộc: hoàn thành Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở(17/01/2024 3:06 CH)

Kết luận thanh tra xã Vĩnh Yên(05/01/2024 4:33 CH)

Kết luận thanh tra Xã Vĩnh Tiến(05/01/2024 4:31 CH)

Kết luận thanh tra xã Vĩnh Thịnh(05/01/2024 4:28 CH)

°