Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3269 người đã bình chọn
994 người đang online

Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Lê Thị Tiểu xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc.

Đăng ngày 22 - 11 - 2023
100%

        Sáng 22/11/2023, huyện Vĩnh Lộc tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho Mẹ Lê Thị Tiểu. Dự buổi lễ có đại diện thân nhân gia đình Mẹ Lê Thị Tiểu; các đồng chí đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Sở Nội vụ; Sở LĐTBXH tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Văn Tuấn, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Quốc Thành, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Tâm, PCT UBND huyện; BCHQS huyện; lãnh đạo Công an huyện cùng đại diện các phòng, ngành cấp huyện và lãnh đạo xã Vĩnh Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc tới Mẹ và các gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn thân nhân, gia đình được tặng thưởng danh hiệu cao quý tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu hăng hái tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, làm giàu chính đáng góp phần cùng xây dựng và phát triển quê hương. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta, cuộc đời và sự cống hiện cực kỳ to lớn của các mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Văn Tiến, Trưởng phòng Nội vụ đã đọc Quyết định Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Lê Thị Tiểu.

Mẹ Lê Thị Tiểu sinh năm 1917 tại xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Mẹ mất năm 2012 hưởng thọ 95 tuổi. Lúc sinh thời Mẹ lớn lên trong một gia đình nông dân lao động giàu lòng yêu nước. Mẹ đã xây dựng gia đình với cụ ông Đặng Ngọc Ân, tại xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá và sinh hạ được 7 người con, trong đó có 02 người con trai  Liệt sỹ là Đặng Hồng Việt trong khi chiến đấu anh đã anh dũng hy sinh tại mặt trận phía Nam của Tổ quốc vào năm 1973 và Đặng Ngọc Mạnh thương binh ¼ mất năm 2011 đã được nhà nước phong tặng liệt sỹ.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc các con trai của Mẹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu. Cùng với biết bao các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc. Các con, các cháu của Mẹ tích cực tham gia lao động, sản xuất và chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Tuấn, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Quốc Thành, Chủ tịch UBND huyện long trọng trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho đại diện gia đình Mẹ Lê Thị Tiểu.

Đại diện gia đình Mẹ Lê Thị Tiểu bày tỏ lời cảm ơn Đảng, Nhà nước chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo đặc biệt tới những gia đình chính sách, những gia đình có công với cách mạng; ngày càng không ngừng nâng cao các chế độ, công tác chính sách cũng như đảm bảo an sinh xã hội

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo đã đến dâng hương Mẹ Việt Nam Anh Hùng”  Lê Thị Tiểu tại thôn Sóc Sơn, xã Vĩnh Hùng.

<

Tin mới nhất

Hội Chữ thập đỏ tổ chức tặng quà “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 cho học sinh có hoàn cảnh khó...(31/01/2024 3:53 CH)

QUYẾT ĐỊNH Về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Kinh tế và...(22/01/2024 3:15 CH)

THÔNG BÁO Kết quả ủng hộ “ Quỹ Vì người nghèo” huyện Vĩnh Lộc năm 2023(03/01/2024 2:30 CH)

Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Lê Thị Tiểu xã Vĩnh Hùng, huyện...(22/11/2023 4:25 CH)

Vĩnh Lộc thực hiện tốt công tác tổ chức tái hòa nhập cộng đồng(15/11/2023 10:16 SA)

°