Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3244 người đã bình chọn
1151 người đang online

LĐLĐ huyện sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2023

Đăng ngày 13 - 07 - 2023
100%

             Sáng ngày 12-7, LĐLĐ huyện sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu , triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn - ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, trưởng ban Kinh tế - pháp luật LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lê Văn Tịnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Thị Cẩm Tú – Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, Vũ Đình Việt – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Văn tâm – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.

            Thực hiện nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.Thường xuyên thực hiện các hoạt động chăm lo cho đoàn viên; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện các chế độ, chính sách đúng, đủ, kịp thời. Đã trao 518 xuất quà với số tiền 450 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình tết sum vầy- Xuân gắn kết năm 2023, phối hợp với bưu điện huyện, công ty mía đường Lam Sơn tổ chức chương trình “ Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng và giá cả tốt nhất cho  đoàn viên. Công đoàn các doanh nghiệp, trường học làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bếp ăn nhờ đó không xảy ra các vụ ngộ độc; tích cực vận động đoàn viên ủng hộ quỹ “hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ Công đoàn Thanh Hóa” với số tiền thu được trên 390 triệu đồng. Trong 6 tháng , LĐLĐ tỉnh và các doanh nghiệp hỗ trợ  xây 3 nhà Mái ấm công đoàn, hỗ trợ thăm hỏi tặng quà cho 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.

            Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn chỉ đạo các công đoàn cơ sở quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng, trong đó đã kết nạp được 46 đoàn viên vào Đảng;  thành lập mới  2 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Tổ chức thành công đại hội đại biểu LĐLĐ huyện lần thứ X nhiệm kỳ 2023 – 2027.

            6 tháng cuối năm, LĐLĐ huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở và đại hội công đoàn huyện.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Tịnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đánh giá cao những kết quả LĐLĐ huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới các công đoàn cơ sở cần thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời kiến nghị với cơ quan, đơn vị, các ngành chức năng về chế độ, chính sách cho công nhân, viên chức, người lao động;  phát huy vai trò của đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

            Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp LĐLĐ tặng thưởng  cho tập thể, cá nhân thuộc khối công đoàn Giáo dục vì đã có thành tích trong hoạt động công đoàn. Trong đó Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Quang được nhận  cờ thi đua chuyên đề giỏi việc nước, đảm việc nhà  của tổng LĐLĐ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết

Trịnh Thu – Trung tâm VH,TT,TT&DL  huyện Vĩnh Lộc

 

 

<

Tin mới nhất

Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Lê Thị Tiểu xã Vĩnh Hùng, huyện...(22/11/2023 4:25 CH)

Vĩnh Lộc thực hiện tốt công tác tổ chức tái hòa nhập cộng đồng(15/11/2023 10:16 SA)

Hội LHPN tỉnh tổng kết giao ban công tác thi đua khen thưởng năm 2023 cụm thi đua số 2 tại huyện...(07/11/2023 11:07 SA)

LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở(06/11/2023 3:54 CH)

Huyện Vĩnh Lộc tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2023(18/10/2023 8:57 SA)

°