Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3244 người đã bình chọn
1288 người đang online

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lộc và Thạch Thành

Đăng ngày 28 - 09 - 2023
100%

Tiếp xúc với các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri các huyện: Vĩnh Lộc, Thạch Thành đã kiến nghị Quốc hội xem xét sửa đổi một số quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và một số quy định có liên quan.

Đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi với cử tri huyện Thạch Thành.

Ngày 27-9, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Lê Thanh Hoàn, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri các huyện: Vĩnh Lộc, Thạch Thành, trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Lộc.

Dự các buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Dân tộc tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri các huyện đã nghe các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Cử tri huyện Vĩnh Lộc kiến nghị tại hội nghị.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri các huyện đã đề xuất, kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết một số vấn đề của liên quan đến các quy định của pháp luật.

Đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành.

Trong đó, cử tri huyện Vĩnh Lộc kiến nghị Quốc hội cần sửa đổi một số quy định của Luật Bảo vệ môi trường. Do luật này còn một số bất cập, như quy định lập báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với tất cả các dự án có sử dụng từ 1ha đất lúa trở lên...

Đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thành.

Trong công tác giải phóng mặt bằng, cử tri huyện Vĩnh Lộc đề nghị cần quy định tách phần kinh phí phục vụ công tác trích đo ra khỏi nguồn kinh phí 2% giá trị dự án phục vụ công tác giải phóng mặt bằng. Vì với những dự án có nguồn vốn đầu tư nhỏ, 2% tổng giá trị dự án không đủ thực hiện công tác trích đo, ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng.

Cử tri huyện Vĩnh Lộc cũng đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm, hoàn thiện thể chế về bảo tồn, phát huy giá trị các giá trị văn hoá, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch. Trong đó cần quan tâm trùng tu, tôn tạo một số hạng mục công trình để bảo tồn, phát huy giá trị của Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ.

Cử tri thị trấn Kim Tân (Thạch Thành) kiến nghị tại hội nghị.

Cử tri huyện Thạch Thành đề nghị Quốc hội xem xét, sửa đổi một số nội dung của Luật Ngân sách Nhà nước và các văn bản luật có liên quan để cân đối 100% nguồn thu từ quỹ đất công ích và hoa lợi công sản cho ngân sách cấp xã, phục vụ đầu tư phát triển trên địa bàn. Xem xét bổ sung nội dung HĐND cấp huyện, cấp xã trên cơ sở dự toán ngân sách đã được cấp trên giao và tình hình thực tế địa phương, được phép ban hành các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; xem xét quy định chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND các cấp rõ ràng cụ thể hơn nữa trong quản lý, sử dụng ngân sách. Nguồn kết dư ngân sách sau khi được cân đối tăng thu với các nội dung giao thu trong dự toán ngân sách thì sẽ được bù hụt thu ngân sách, phần còn lại (nếu có) mới thực hiện theo Điều 59 Luật Ngân sách Nhà nước...

Cử tri xã Thành Minh (Thạch Thành) kiến nghị tại hội nghị.

Bên cạnh đó, cử tri huyện Thạch Thành kiến nghị các bộ, ngành Trung ương sớm có văn bản hướng dẫn để triển khai việc chuyển đổi đầu tư xây dựng và quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn; quan tâm đầu tư mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông: Thành Minh - Thành Vinh - Thành Mỹ; đường tỉnh 523 đoạn Ngọc Trạo đi thị trấn Kim Tân. Đầu tư giai đoạn 2 tuyến đường Thành Thọ - Thành An - Ngọc Trạo - Thành Tâm... để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri huyện Thạch Thành kiến nghị.

Cử tri huyện Thạch Thành cũng kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương quan tâm hỗ trợ 101 hộ dân của khu phố Ngọc Bồ, thị trấn Kim Tân sinh sống ở vùng ngoài đê tả sông Bưởi thường xuyên bị ngập lụt xây nhà tránh lũ lụt.

Tại các hội nghị tiếp xúc, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm.

Đại biểu Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Thạch Thành.

Phát biểu trước cử tri, đại biểu Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã thông tin thêm một số vấn đề, nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri các huyện Vĩnh Lộc, Thạch Thành quan tâm kiến nghị.

Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Cao Thị Xuân đánh giá cao chất lượng ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà và vui Tết Trung thu với học sinh Trường Mầm non Vĩnh Thành, thị trấn Vĩnh Lộc.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng quà và vui Tết Trung thu với các cháu Trường Mầm non Vĩnh Thành, thị trấn Vĩnh Lộc (Vĩnh Lộc) và Trường Mầm non Thành Kim, thị trấn Kim Tân (Thạch Thành).

<

Tin mới nhất

HĐND huyện Vĩnh Lộc khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 14, kỳ họp chuyên đề(14/11/2023 11:23 SA)

Triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024(08/11/2023 11:05 SA)

Đảng bộ xã Vĩnh Phúc kỷ niệm 70 năm thành lập(06/11/2023 9:03 SA)

LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc giám sát theo Quyết định 217-QĐ/TW tại trường Mầm non Vĩnh Long(27/10/2023 9:36 SA)

Vĩnh Lộc công bố sách lịch sử Đảng bộ huyện (1930 – 2020)(13/10/2023 2:50 CH)

°