Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
3270 người đã bình chọn
2334 người đang online

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của huyện Vĩnh Lộc

Đăng ngày 02 - 02 - 2024
100%

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 1/2, tại Di sản văn hóa Thế giới Thành nhà Hồ (xã Vĩnh Tiến) và Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn (xã Vĩnh An), huyện Vĩnh Lộc đã khai trương 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, lợi thế của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc và Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, lợi thế của huyện.
Các đại biểu tham dự lễ khai trương.

Xác định Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) sẽ nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho sản phẩm của các doanh nghiệp, HTX, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện và góp phần đẩy mạnh giao thương, kết nối, tiêu thụ sản phẩm, huyện Vĩnh Lộc đã chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành và Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hoá để xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP, đồng thời xây dựng các điểm trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm OCOP để tiêu thụ, quảng bá.

Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Thanh Hóa Bùi Công Anh tặng lẵng hoa chúc mừng khai trương.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, từ năm 2019 - 2024, các sản phẩm đặc trưng của huyện Vĩnh Lộc đã phát triển mạnh hơn cả về số lượng lẫn chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 20 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP (trong đó có 4 sản phẩm đạt 4 sao và 16 sản phẩm đạt 3 sao) của 16 chủ thể. Công tác xúc tiến thương mại được huyện đẩy mạnh thực hiện, 100% sản phẩm OCOP đã được đưa lên sàn thương mại điện tử uy tín như: Voso, Postmart, Shopee, Sendo.

Đại biểu tham quan gian hàng.

Nhiều sản phẩm OCOP có bao bì, nhãn mác đẹp, chất lượng tốt và xây dựng được uy tín trên thị trường (như sản phẩm Trứng gà đồi Tân Lập, Gạo nếp Hạt cau, Chè lam Phủ Quảng, Rượu Sâm Báo, Kẹo lạc Hà Ly, Bột sắn dây Hoan Sáu,...).

Bên cạnh việc tập trung phát triển sản phẩm, UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các chủ thể tham gia các chương trình hội chợ, hội nghị kết nối cung cầu do tỉnh tổ chức, tham gia sàn giao dịch điện tử, tổ chức lồng ghép vào các chương trình xúc tiến khác...

Đại biểu tham quan gian hàng.

Đại biểu tham quan gian hàng.

Việc khai trương 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, lợi thế của huyện tại điểm Di sản văn hóa Thế giới Thành nhà Hồ và Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn là bước quan trọng trong quá trình liên kết chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP của các chủ thể trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham quan gian hàng tại Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn (xã Vĩnh An).

Các điểm giới thiệu sản phẩm là địa chỉ uy tín cung cấp thông tin, sản phẩm nông sản an toàn và các sản phẩm OCOP của huyện tới người tiêu dùng và các doanh nghiệp tiêu thụ, chế biến nông sản.

Đây cũng là địa chỉ để các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất nông nghiệp trong huyện nắm bắt thông tin về nhu cầu thị trường để điều chỉnh sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản hướng tới đáp ứng đầy đủ hơn yêu cầu của người tiêu dùng.

 

<

Tin mới nhất

QUYẾT ĐỊNH Công bố kết quả hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy...(29/02/2024 3:58 CH)

Ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Lộc tổ chức các hoạt động thực hiện ATGT cùng Lễ hội mùa xuân.(27/02/2024 4:02 CH)

Huyện Vĩnh lộc tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.(26/02/2024 3:58 CH)

THÔNG BÁO Về việc xét tuyển hợp đồng giáo viên theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP của Chính phủ đối...(22/02/2024 2:36 CH)

Thượng tọa Tiến sĩ: Thích Giải Hiền - Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc tổ...(16/02/2024 8:04 SA)

°