Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Vĩnh Lộc

  • Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Kế hoạch của UBND huyện về việc xây dựng huyện Vĩnh Lộc trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020. Để tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho cán bộ và Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, ngày 07/01/2019 Chủ tịch UBND huyện ban hành Công văn số 20/UBND-VHTT V/v đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện hoàn thành việc chỉnh trang khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học trước ngày 28/01/2019.

  • Ngày 25 tháng 02 năm 2018, Hội Cựu Giáo chức huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ thơ với tác phẩm đầu tay “Sau thời cầm phấn”

  • Ngày 20 tháng 01 năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 212/BTTTT-KHCN kèm theo Tài liệu về việc quản lý và phát triển các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) ở Việt Nam. Theo tài liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kết luận là chưa có bằng chứng cho thấy trường điện từ của các trạm thu phát thông tin di động có thể gây ảnh hưởng có hại đến sức khỏe con người.

  • Một dân tộc, một đất nước cũng có lúc thịnh lúc suy. Dân tộc Việt Nam vào nửa thế kỷ 18 dưới chế độ phong kiến đã trở nên suy yếu để ngoại bang sâm chiếm đẩy nhân dân đến chổ một cổ đôi chồng. Nhưng lịch sử của dân tộc Việt lại một lần nửa sinh ra những người con ưu tú để đưa dân tộc thoát khỏi cảnh nô lệ, mất nước, tiếp tục trường tồn và chủ đất nước của mình, sánh vai cùng các cường cuốc năm châu. Một trong những người con ưu tú ấy là Chủ tịch Hồ Chí Minh, người tìm ra con đường đấu tranh dành lại độc lập và thành lập đội quân vũ trang tinh nhệ theo thời đại mới, góp phần quan trong làm nên chiến thắng.

  • Sáng ngày 30/10 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Lộc, hội Văn học nghệ thuật Thanh Hóa tổ chức hội thảo tập thơ “Lời ru trên sông” của nhà thơ Lê Văn Sự. Đến dự có nhạc sỹ Đồng Tâm – Chủ tịch Hội VHNT Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng– Bí thư Huyện ủy, Lê Quang Tuấn – CT.UBND huyện, các văn nghệ sỹ xứ Thanh và lãnh đạo các ban, ngành trong huyện.

  • Ngày 16- 10- 2012, Trung tâm Văn hóa- Thông tin huyện Vĩnh Lộc tổ chức khai trương phòng truy nhập Internet công cộng, tới dự có ông Trịnh Ngọc Dũng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, ông Đỗ Hùng Cương - Phó Giám đốc Thư viện khoa học tổng hợp Tỉnh, Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa Tỉnh, Ông Hoàng Văn Phi – Trưởng Ban tuyên giáo – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Lãnh đạo các Ban, ngành, các xã, thị trấn trong huyện, đại diện Trung tâm văn hóa các huyện Hà Trung, Thạch Thành, Cẩm Thủy

  • “Hiệu ứng” từ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Vĩnh Lộc”

  • Sáng ngày 09/10/2012 tức ngày 24/8 năm Nhâm Thìn, con cháu trong dòng họ Tống, thầy và trò trường THPT Tống Duy Tân, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Tân huyện Vĩnh Lộc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm ngày mất của Tiến sỹ Tống Duy tân (1892-2012). Về dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại biểu đại diện cho phòng Văn hóa và Thông tin huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cùng đông đảo con cháu dòng họ Tống xã Vĩnh Tân, bà con nhân dân ; thầy và trò trường THPT Tống Duy Tân về dự lễ và dâng hương. Lễ kỷ niệm là dịp để con cháu dòng họ Tống, thầy và trò trường THPT Tống Duy Tân nói riêng và nhân dân xã Vĩnh Tân huyện Vĩnh Lộc nói chung, đặc biệt là thế hệ trẻ ôn lại truyền thống tốt đẹp của địa phương, qua đó góp phần củng cố thêm niềm tự hào về đạo học và truyền thống khoa bảng lâu đời của quê hương, noi gương Tiến sỹ Tống Duy Tân.

1