Xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hưng huyện Vĩnh Lộc Đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM

     Trong 2 ngày 27,28/10, 2 xã Vĩnh Khang và Vĩnh Hưng đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Tới dự có các đồng chí Trần Đức Năng – Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh hóa,  Đồng chí Vũ Văn Lộc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Vũ Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện ban ngành cấp huyện cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ đón nhận danh hiệu xã Vĩnh Khang đạt chuẩn NTM

Mặc dù là những xã khó khăn của huyện Vĩnh Lộc có xuất phát điểm kinh tế - xã hội thấp, sau hơn 7 năm thực hiện xây dựng NTM, các địa phương đều phát huy tiềm năng, lợi thế, đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân... Đến thời điểm hiện tại, mỗi xã đã huy động hơn 167 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất văn hóa và hoàn thiện các tiêu chí NTM. Cùng với đó các xã cũng đã thực hiện nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ nhằm đa dạng hóa các ngành nghề, hoạt động dịch vụ thương mại, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Nhờ đó, thu nhập của người dân đều đạt từ 40 triệu đồng/người/năm trở lên; tỉ lệ nghèo đa chiều tại các xã đều giảm dưới 4,8%; lao động nông thôn có việc làm đạt từ 93% trở lên; vấn đề vệ sinh môi trường trong nhân dân được cải thiện rõ nét…Trong thời gian tới,  các xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng thời, tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập của người dân, bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan nông thôn sạch đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Vũ văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Vũ Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng của đảng bộ chính quyền và nhân dân 2 xã Vĩnh Khang và Vĩnh Hưng. Là những xã khó khăn của huyện nhưng bằng sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết chương trình xây dựng NTM của 2 xã đã hoàn thành, bức tranh quê hương trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã được chính người dân tạo dựng nên đủ đầy, thanh bình, no ấm, sạnh đẹp, thật sự là miền quê đáng sống.

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Lộc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Vĩnh Hưng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc đã  trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Vĩnh Khang và Vĩnh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 1 tỷ đồng. Huyện Vĩnh Lộc cũng đã trao thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Khang và Vĩnh Hưng mỗi đơn vị 300 triệu đồng .

Ảnh: Đại diện tập thể, cá nhân nhận giấy khen của chủ tịch UBND xã Vĩnh Khang

Nhân dịp này chủ tịch UBND xã Vĩnh Khang và xã Vĩnh Hưng đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong chương trình xây dựng NTM của địa phương.

Trịnh Thu- Đài TT huyện