Công an huyện Vĩnh Lộc nhắc nhở, xử lý trường hợp Không đeo khẩu trang khi ra đường.

      Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống sự lây lan của Covid-19,  ngày 31/3, Công an huyện Vĩnh Lộc đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ảnh: Lực lượng công an nhắc nhở người dân tuân thủ đeo khẩu trang để phòng dịch.

Lực lượng Công an đã phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính thuộc QL 45. 217, khu vực đông dân cư để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính đến 18h30’ngày 31/3, Công an huyện đã tạm giữ 10 trường hợp với số tiền 2 triệu đồng giao cho công an các xã xử lý vi phạm theo quy định, nhắc nhở 42 trường hợp. Những trường hợp bị xử lý, lực lượng công an đều tặng khẩu trang tại chỗ. Việc xử lý hành chính chỉ là một hình thức răn đe, nhắc nhở người dân. Điều mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, xã, thị trấn và các ngành chức năng trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc mong muốn nhất đó chính là mỗi người dân cần tự có ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, chung tay phòng chống Covid-19 từ những việc nhỏ nhất là đeo khẩu trang khi ra đường . Thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã kết hợp tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Ảnh: Phát khẩu trang miễn phí cho người dân sau khi nhắc nhở, xử phạt.

Trong giai đoạn dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay, ngành Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần nêu cao ý thức trong phòng chống dịch và nên chuẩn bị ít nhất 2 hoặc 3 khẩu trang vải thay nhau sử dụng khi ra nơi công cộng và giặt sạch phơi khô sau mỗi ngày. Không lạm dụng khẩu trang y tế vì tốn kém, ô nhiễm môi trường và cần ưu tiên loại khẩu trang y tế cho tuyến đầu, nhân viên y tế và cho vùng cách ly.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL huyện