Kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp tại công đoàn trường THPT Vĩnh Lộc.

           Ngày 25/11, đồng chí Mai Bá Nam - phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã có buổi làm việc với công đoàn trường THPT Vĩnh Lộc để đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội 19 công đoàn Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2018- 2023 và Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Văn Thư - chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường.

Thực hiện NQ đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023, nghị quyết đại hội công đoàn ngành giáo dục 2017 - 2022. Trong thời gian qua, Công đoàn trường THPT Vĩnh Lộc đã bám sát nội dung nghị quyết để triển khai thực hiện tại Công đoàn nhà trường, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết. Trong đó 3 chương trình trọng tâm được nhà trường chú trọng thực hiện, chú ý xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa công đoàn với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua đặc biệt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Nhà trường duy trì giữ vững đứng trong tốp 20 trường khối THPT toàn tỉnh, với tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 32%, tăng 7% so với chỉ tiêu NQ đề ra. Cùng với đó Công đoàn nhà trường còn thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động thông qua hoạt động thăm hỏi đoàn viên lúc ốm đau, hoạn nạn, gặp khó khăn trong cuộc sống, trong đó đã xây dựng được quỹ thăm hỏi được gần 100 triệu đồng. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức trong thực hiện chuyên môn nghiệp vụ; thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để đạt hiệu quả cao trong các bài giảng.

ảnh minh họa

Trong thời gian từ nay đến năm 2022 Trường THPT Vĩnh Lộc phấn đấu tăng thứ bậc xếp loại toàn diện khối THPT toàn tỉnh, nâng tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn nâng lên 35%.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Mai Bá Nam – phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh môi trường giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục nhân cách, tri thức cho các em trước ngưỡng cửa cuộc đời vì vậy nhà trường cần quan tâm xây dựng nền giáo dục phát triển toàn diện, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đi đôi với đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Công đoàn, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn trong năm những năm học tiếp theo.

Nguyễn Hoàng - LĐLĐ huyện Vĩnh Lộc