Huyện Vĩnh Lộc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

       Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Vĩnh Lộc đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện triển khai đồng bộ công tác phòng chống dịch ở mức độ cao nhất.

Đồng chí Lê Văn Tiến – chủ tịch UBND huyện kiểm tra  các hộ gia đình đang có người cách ly tại nhà  ở xã Vĩnh Phúc

Trong đó chú trọng phát huy hiệu quả hoạt động của tổ giám sát cấp xã, thị trấn, thôn, khu phố trên địa bàn, với phương châm tới từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, đặc biệt là những gia đình có con em đang làm ăn, công tác tại các địa phương có dịch cần phải kịp thời khai báo y tế khi trở về địa phương và thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định. Đồng thời các ngành công an, quân sự tiến hành rà soát, nắm bắt các trường hợp để tránh bỏ sót, nhằm phát hiện và khoanh vùng ngay từ thời điểm đầu.

Đến ngày 2- 2, toàn huyện đã có 806 người từ nước ngoài và các tỉnh có dịch trở về, riêng trong ngày 1 đến 8 h sáng ngày 2/2 có 342 người trở về,  trong đó hầu hết đều đã thực hiện khai báo y tế và đã được cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn của bộ y tế.

Đồng chí Lê Văn Tiến – chủ tịch UBND huyện kiểm tra  khu cách ly tập trung của huyện tại xã Ninh khang

Thực hiện công điện số 03 của UBND tỉnh về phòng chống dịch covid -19, huyện vĩnh lộc cũng đã quyết định  tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội,sự kiện, hội nghị tập trung đông người, nghiêm cấm người dân không được tập trung đông, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Chỉ đạo đơn vị y tế trên địa bàn huyện sẵn sàng các phương án cách ly, điều trị bệnh nhân khi cần thiết. Hiện nay, khu cách ly tập trung của huyện với 200 giường bệnh có khả năng tiếp nhận và cách ly số người theo quy định.  

Công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng được huyện Vĩnh Lộc chú trọng.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL