Đoàn thẩm định NTM huyện thẩm định xét công nhận thôn Cẩm Hoàng 1 xã Vĩnh Quang đạt thôn NTM kiểu mẫu.

     Sáng ngày 17 - 12, đoàn thẩm định thôn NTM Kiểu mẫu huyện do đồng chí Trịnh Việt Cường, HUV, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu tại thôn Cẩm Hoàng 1 xã Vĩnh Quang, cùng đi có các đồng chí trong BCĐ XDNTM huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Anh Tuấn- Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, các đồng chí trong ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Vĩnh Quang và ban phát triển thôn Cẩm Hoàng 1

Nhà văn hóa thôn Cẩm Hoàng 1

Để đánh giá kết quả thực hiện 14 tiêu chí theo quy định các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế các tuyến đường giao thông, nhà văn hóa, phòng đọc sách và thăm mô hình vườn hộ trồng hoa kết hợp với cây rau màu .

Tuyến đường giao thông trong thôn

Với sự cố gắng của ban phát triển thôn và nhân dân đến nay thôn Cẩm Hoàng 1 cơ bản hoàn thành 14/14 tiêu chí. Để hoàn thiện các tiêu chí Chi bô thôn đã  tổ chức 5 hội nghị nhân dân đưa ra bàn bạc thống nhất những việc cần thực hiện. Phát huy vai trò trách nhiệm của đảng viên , hội viên người cao tuổi nhờ đó phong trào đã lan tỏa sâu rộng trong toàn thôn, nhân dân đồng lòng cùng thực hiện. Toàn thôn đã huy đồng gần 6 tỷ đồng để xây dựng chương trình, trong đó nhân dân đóng góp chiếm trên 91%. Đến nay hê thống mương tiêu thoát nước trong thôn đã có nắp đậy, cột điện sáng cũng được đầu tư nâng cấp, hệ thống hàng rào được các hộ dân cải tạo lại, đoàn thanh niên đã tạo ra đường tranh bích họa đẹp mắt. Trong phát triển kinh tế thôn quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng xuất sản lượng cây trồng, sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, xây dựng bể bioga trong xử lý chất thải nhờ đó môi trường cũng được cải thiện đáng kể. Năm 2021 thu nhập bình quân của thôn đạt 69 triệu đồng/ người, trong thôn không còn hộ nghèo. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa được quan tâm người dân trong thôn được hưởng thụ thành quả góp công sức để thực hiện.

 

Các đồng chí đại biểu thăm mô hình vườn hộ trồng hoa kết hợp trồng cây rau màu 

Tại hội nghị đồng chí Vũ Anh Tuấn- Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn cẩm hoàng 1 đã được trong quá trình xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Với sự đoàn kết cố gắng sau thời gian tập trung nguồn lực bộ mặt thôn Cẩm Hoàng 1 đã có nhiều điểm mới. Đời sống của nhân dân được nâng lên, cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp hơn. Đồng chí đề nghị Ban phát triển thôn cần truyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục chung tay góp công sức, tiền của để đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng, sáng tạo hơn trong việc xử lý vệ sinh môi trường trong chăn nuôi hộ gia đình; tập trung tích tụ ruộng đất để xây dựng mô hình mới hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị thẩm định đã được lãnh đạo xã tiếp thu và sớm khắc phục để hoàn thiện các tiêu chí. Đây cũng là cơ sở để đoàn thẩm định NTM của huyện đề nghị Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Cẩm Hoàng 1 xã Vĩnh Quang đạt thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Trịnh Thu-Trung tâm VHTTTT&DL