SÔI NỔI HỘI THI: BÁNH LÁ RĂNG BỪA- ẨM THỰC QUÊ HƯƠNG” CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2023

Trong tiết xuân ấm áp hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2023), chiều ngày 05/3/2023, Ban nữ công nhà trường phối hợp với Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Thành đã tổ chức Hội thi: Nữ công gia chánh chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2023 với chủ đề: “ Bánh lá răng bừa - ẩm thực quê hương”. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội công đoàn huyện Vĩnh Lộc lần thứ X nhiệm kỳ 2023 - 2028.

            Đến dự và cổ vũ hội thi có các đồng chí trong Ban chấp hành chi bộ, Ban  Ban chấp hành Công đoàn cùng 49 đồng chí đoàn viên trong công đoàn nhà trường.

            Mở đầu hội thi, đồng chí Hoàng Thị Thắm – Chủ tịch công đoàn đã phát biểu chào mừng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng chí: Bùi Thị Diệu Thúy: Trưởng ban nữ công đã tuyên bố khai mạc hội thi.  

            Thay mặt chi bộ, đồng chí Trần Thị Thu – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng các Nữ đoàn viên công đoàn nhân ngày 8/3 mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua: Dạy tốt - học tốt; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Mẹ giỏi, con ngoan”. Động viên nữ đoàn viên trong công đoàn vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành tốt công việc được giao.

            Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích để nữ cán bộ viên chức, người lao động trong nhà trường có cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối tình đoàn kết, nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc nữ công gia chánh.

            Tham dự hội thi có 05 đội đến từ các tổ, khối chuyên môn trong nhà trường. Các đội dự thi đều dành nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo và tập luyện hết sức công phu. Sau 120 phút, bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, hương vị thơm ngon, hấp dẫn của bánh lá rong răng bừa được các đội trình bày đẹp mắt, ngon miệng. Đặc biệt phần thuyết trình của mỗi đội giúp Hội thi hiểu thêm về ý nghĩa của bánh lá răng bừa và ý tưởng mà mỗi đội muốn gửi gắm tới hội thi. 

            Hội thi đã chọn ra được 01 giải nhất (Khối nhà trẻ), 01 giải nhì (Khối Mẫu giáo Nhỡ), 01 giải ba ( Khối Mẫu giáo Bé); 02 giải khuyến khích: ( Khối Mẫu giáo Lớn và tổ nuôi dưỡng).

 

Liên Đoàn Lao Động huyện Vĩnh Lộc