Thượng tọa Tiến sĩ: Thích Giải Hiền - Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc tổ chức phát quà nhân đạo “Tết ấm lòng mùa xuân lại về” Giáp Thìn 2024

Thượng tọa Tiến sĩ: Thích Giải Hiền - Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc tổ chức phát quà nhân đạo “Tết ấm lòng mùa xuân lại về” Giáp Thìn 2024 tặng:  310 suất quà và trao “Học bổng phát trí” 22 suất cho các em học sinh. Với tổng trị giá 100.000.000 đồng.

Sáng ngày 6 tháng 2 năm 2024 Thượng tọa Tiến sĩ: Thích Giải Hiền - Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm tổ chức trao “Học bổng phát trí”  cho các em học sinh xã Vĩnh Hòa đậu Đại học và Cao Đẳng tại Hội trường UBND xã với: 22 suất, trị giá: 500.000đ/1 suất. Thành tiền: 11.000.000 đồng (Mười một triệu đồng).

Buổi chiều cùng ngày vào 14h Thượng tọa Tiến sĩ: Thích Giải Hiền tiếp tục tổ chức phát quà nhân đạo “Tết ấm lòng mùa xuân lại về” Giáp Thìn 2024 cho các hộ  gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc Da cam/đioxin, Người mù, người già neo đơn... với 160 suất quà, trị giá: 500.000đ/1suất. Thành tiền: 80.000.000đ (Tám mươi triệu đồng).

Trước đó vào ngày 1 tháng 2 Thượng tọa đã tổ chức phát quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc với 150 suất (Giò và Bánh trưng), trị giá 60.000đ/1suất. Thành tiền: 9.000.000đ (Chín triệu đồng)

Nhân đạo, từ thiện là một nét đẹp, truyền thống quý báu của Dân tộc ta, được trao truyền từ đời này qua đời khác, thể hiện tình yêu thương, sự quý trọng và bảo vệ con người... cho những người gặp nạn hoặc kém may mắn trong xã hội. Giá trị của nhân đạo là giá trị về đạo đức của con người: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”... Thượng tọa Tiến sĩ: Thích Giải Hiền đã và đang phát huy tuyền thống quý báu đó và luôn nỗ lực phấn đấu giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây nhà từ thiện, nuôi trẻ mồ côi, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn duy trì theo tháng, hỗ trợ gạo cho Hội người mù nhiều năm qua.... Những việc làm cao cả, những nghĩa cử cao đẹp, với tấm lòng và trái tim nhân hậu của Thượng tọa luôn là điểm tựa và động viên tinh thần cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn./.

 

 

 

Phạm Thị Nguyệt- Phó Chủ tịch hội CTĐ huyện